Những bức ảnh tuyệt đẹp về động vật hoang dã 2019 (P1)Những bức ảnh tuyệt đẹp về động vật hoang dã 2019 (P1)

Vivian 8:41 17/10/2019

Hàng năm, các nhiếp ảnh gia trên thế giới cho ra đời thêm rất nhiều tác phẩm đẹp mắt ghi lại những khoảnh khắc hết sức độc đáo, đẹp mắt, đáng yêu… của các loài động vật hoang dã.

Được tổ chức thường niên, hạng mục “Wildlife Photographer of the Year” (Tạm dich: Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã của năm) của National Deographic luôn thu hút rất đông sự quan tâm từ những người mê nhiếp ảnh, yêu thiên nhiên.

Mỗi năm đều có hàng ngàn tác phẩm từ các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới được gửi về dự thi.

Năm nay, chiến thắng đã thuộc về bức ảnh có tên “The Moment” (Tạm dịch: Khoảnh khắc) của tác giả Yongqing Bao đến từ Trung Quốc. Bức ảnh ghi lại khoảng khắc chú chuột đồng Himalaya giật mình bởi một con cáo mẹ Tây Tạng. Sự ngạc nhiên kèm khiếp sợ của chú chuột và dữ dằn của chú cáo mẹ ba con đều cho thấy sự khắc nghiệt trong đấu tranh sinh tồn của thiên nhiên.

Bức ảnh những chú ong đang xếp hàng trên một cọng cỏ dài, chuẩn bị đón màn đêm buông xuống của tác giả Frank Desframol đến từ Pháp cũng nhận được nhiều sự khen ngợi.

Một chú cáo nhỏ đang thò đầu ra khỏi kính trước của một chiếc ôtô bỏ hoang. Cùng với sự đô thị hóa, các loài động vật hoang dã đang phải thích nghi, hòa nhập với nhiều món đồ hiện đại xuất phát từ con người. Bức ảnh của Jason Bantle đến từ Canada.

Một chú chim sẻ đuôi dài Nhật Bản (được người địa phương gọi với tên Shima-Enaga) đang cố uống nước từ một mảnh băng dài. Để ghi lại được bức ảnh này, tác giả Diana Rebman đến từ Mỹ đã phải ngồi suốt nhiều giờ trong cái lạnh giá âm 20 độ C. Cùng với đó, chú chim sẻ nhỏ liên tục bay nhảy để mổ vào cột băng càng khiến việc nắm bắt khoảnh khắc đẹp mắt của Diana gặp nhiều khó khăn.

Tác phẩm “Land Of The Eagle” (Tạm dịch: Vùng đất của đại bàng) của tác Audun Rikardsen đến từ Na Uy giành giải nhất cho hạng mục chim hoang dã.

"Portrait Of A Mother" (Tạm dịch: Chân dung của người mẹ) là tác phẩm của Arndt đến từ Đức. Trong khi hai chú báo sư tử con đang vui chơi thì báo mẹ vẫn mải miết nhìn ngắm, canh chừng xung quanh (có thể là với ống kính máy ảnh đang hướng về chúng). Những chú báo sử tử con sẽ ở cùng mẹ khoảng hai năm trước khi tách ra và sống đơn độc, tự kết đôi, sinh sản…

Tác giả Stefan Christmann đến từ Đức giúp người xem ngắm nhìn khoảnh khắc kỳ diệu khi một chú chim cánh cụt hoàng đế đang sắp chào đời sau quãng thời gian dài (65-75 ngày) được ấp nở.

Tiếp tục là một tác phẩm của Stefan Christmann ghi lại hình ảnh hơn 5.000 con chim cánh cụt hoàng đế đang tụ lại với nhau để tránh gió và cùng chia sẻ hơi ấm trong một ngày Nam cực lạnh âm 40 độ C. Suốt hai tháng trời mùa đông, những con chim cánh cụt đực dành thời gian để ấp trứng trong khi chim cánh cụt cái đi săn mồi.

Một con bò rừng Mỹ đang cô đơn giữa tuyết trắng bao phủ. Nó đang gặp rất nhiều khó khăn để tìm kiếm nguồn thức ăn giữa mùa đông lạnh giá. Thế kỷ 19, những con bò rừng bị săn bắn quá mức để lấy da và thịt. May mắn, hiện tại số lượng bò rừng đã được phục hồi phần nào tại các công viên quốc gia. Bức ảnh của Max Waugh đến từ Mỹ.

Một chú chim cánh cụt đang cố gắng chạy trốn khỏi sự săn đuổi của hải cầu. Bức ảnh của Eduardo Del Álamo đến từ Tây Ban Nha.

Cú hạ cánh xuống tuyết vô cùng đẹp mắt của một con đại bàng đầu trọc đã được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Jérémie Villet đến từ Pháp. Mỗi năm có khoảng 3.000 con đại bàng hói tập trung tại sông Chilkat ở Alaska để săn cá hồi.

Những con chuột nâu đang cùng ẩn nấp, tìm thức ăn trên phố Pearl ở Lower Manhattan. Ảnh chụp bởi Charlie Hamilton James đến từ Mỹ.

Cuộc chạm trán giữa một con báo đực đơn độc và đàn chó hoang Châu Phi. Ảnh chụp bởi Peter Haygarth đến từ Mỹ.

Một con gấu bắc cực đang cố gắng leo lên một sườn dốc. Diện tích băng liên tục bị thu hẹp trong những năm gần đây đã thách thức gấu Bắc Cực phải thay đổi tập tính sống và cách săn mồi, để có thể tồn tại. Mỗi năm, gấu Bắc Cực đảo Baffin phải dành thêm 20 đến 30 ngày trên đất liền so với những năm 1990. Nhiều con gấu được nhìn thấy leo lên các vách núi để săn chim ưng và trứng của chúng. Bức ảnh của Françoise Gervais đến từ Canada

Tác giả Jérémie Villet đến từ Pháp ghi lại khoảnh khắc hai con cừu Dall đực dừng lại trong một cuộc đụng độ dữ dội. Cừu Dall sống ở vùng Bắc Cực với khí hậu khắc nghiệt và có những cặp sừng rất dài. Đôi khi, những trận chiến khiến sừng của chúng cuốn vào nhau. Bức ảnh là khoảnh khắc "yên bình" trong cuộc chiến…


Vivian

Theo Boredpanda