Những bức ảnh lột tả sự quyến rũ của quê hương ông già NoelNhững bức ảnh lột tả sự quyến rũ của quê hương ông già Noel

PV 22:59 19/12/2016

Mỗi khi Giáng sinh cận kề, vùng đất diệu kỳ Lapland (Phần Lan) – quê hương của ông già Noel lại trở thành điểm đến hấp dẫn nhất với các bạn nhỏ và những người đam mê du lịch. Không những vậy, ở bất kỳ nơi đâu trên Lapland bạn còn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: cực quang.

Ông già Noel, đàn tuần lộc, cực quang (hay còn gọi là ánh sáng phương bắc) được coi như “đặc sản” của vùng đất diệu kỳ Lapland. Kể từ năm 1950, du lịch Phần Lan bắt đầu bùng nổ, cùng với việc tái hiện truyền thuyết về ông già Noel khiến hơn nửa triệu trẻ em trên thế giới đều biết đến những điều tuyệt diệu về con người và vùng đất này.
 
 
Tuần lộc là “đặc sản” của Lapland
 
Truyền thuyết kể rằng, ông già Noel đầu tiên sống ở phía đông Lapland, trên núi Korvatunturi cao 483m. Vì núi mang hình dáng cái tai nên ông già Noel có thể nghe được mọi điều ước của trẻ em ở khắp thế giới. Sau này, ông chuyển xuống một ngôi làng ở Rovaniemi, Lapland để có thể cùng mọi người đón Giáng sinh. Ngày nay, ngôi làng ấy được gọi là “làng ông già Noel”.
 
Những người từng đến quê hương ông già Noel đều tấm tắc khen ngợi vẻ đẹp tráng lệ, tuyệt mĩ của nơi đây. Khung cảnh bao phủ trong màu trắng xóa của tuyết, đẹp như trong một giấc mơ.
 
 
Nếu chưa từng tới Lapland hoặc không có điều kiện ở lại dài ngày để thăm thú, chiêm ngưỡng những khung cảnh đặc sắc của nơi đây thì bạn có thể ngắm nhìn những bức ảnh đẹp nhất trong mùa đông của Lapland. Điều thú vị là bạn có sẽ thoải mái cảm nhận tất cả khung cảnh thần tiên ấy trong ngôi nhà ấm áp của mình.
 
Những tia sáng dịu dàng của ngày mới rọi vào lớp băng trắng khiến ô cửa sổ thêm phần quyến rũ
 
Phút nghỉ ngơi giữa trời tuyết của chú tuần lộc
 
Băng giá bọc lấy những cành cây trơ lá tạo thành những “cây băng” lạnh lùng, kiêu sa, nổi bật trên nền trời huyền ảo
 
Cả vùng đất phủ đầy những bông tuyết tinh khôi, đẹp như khung cảnh thần tiên
 
Ánh đèn vàng ấm áp khiến không gian như bừng sáng
 
Sức quyến rũ vô hạn của vùng đất bốn bề tuyết trắng
 
Dải ánh sáng ma mị trên bầu trời phía cực bắc
 
“Cây ánh sáng”
 
“Bầu trời đêm ngàn sao tỏa sáng” là có thật
 
 
 
Vũ điệu của ánh sáng
 
Những chú tuần lộc “biết bay” của ông già Noel
 
Ngôi làng của ông già Noel trở thành điểm đến kỳ thú nhất mỗi mùa Giáng sinh
 
Cảnh tượng này khiến nhiều người bất giác nghĩ đến câu hát:“Cause I'm happy! Like room without a roof” trong bài Happy của Pharrell 
 
Những “vệ binh” cho ngôi làng của ông già Tuyết
 
Lapland xứng danh là vùng đất thần tiên
 
 

PV

Từ Khóa :