Những bức ảnh ghép “hack não” người xemNhững bức ảnh ghép “hack não” người xem

Minh An 8:0 20/2/2020

Nhìn thế giới qua góc nhìn riêng, Tiago Silva đã chơi với ảo ảnh quang học, bóng tối, phối cảnh, màu sắc bằng cách sử dụng nhiều sáng tạo. Không có bức ảnh nào sử dụng phần mềm dựng phim hay chỉnh sửa nhưng các ý tưởng tình cờ của chàng trai rất thú vị, với những liên tưởng hài hước.

“Đắp chăn” cho bé và cún ngủ ngon

Anh chia sẻ: “Tôi luôn nghĩ rằng chụp ảnh hoàng hôn và bữa ăn quá buồn tẻ, vì vậy tôi bắt đầu tạo ra một cái gì đó mới. Mỗi bức ảnh là một thử thách mà tôi luôn cố gắng để thấy điều gì đó bất thường. Một cái gì đó chưa ai từng thấy trước đây. Và điều đó có thể xảy ra ở mọi nơi. Hầu hết các ý tưởng đều mang tính tự phát: khi tôi đi bộ qua thành phố, đi du lịch hoặc ở bãi biển.

Trong buổi chụp, mọi người luôn nhìn chằm chằm vào tôi, có lẽ họ nghĩ rằng "anh chàng này thật điên rồ" sau khi thấy tôi nhảy 4.744.239 lần, nhưng khi tôi cho họ xem bức ảnh, họ nhận ra tại sao tôi lại làm vậy và cười. Họ bắt đầu theo dõi tôi và đôi khi thậm chí cố gắng để chụp ảnh tương tự. Cảm hứng có thể đến từ khắp mọi nơi: một bức tranh graffiti, cột mốc, một vật thể, một cái bóng hoặc thậm chí là một mảnh vải. Tôi không bao giờ dự đoán tương lai bởi vì tôi không bao giờ biết tôi sẽ chụp bức ảnh nào tiếp theo, nhưng tôi rất muốn cho mọi người một vài suy nghĩ về cách nhìn và khám phá thế giới khác đi.

“Bắt cánh” tý nào!

Ủa, đang đi lên hay đi xuống vậy ta?

Hiểu thế nào thì… tùy!

“Nữ thần công lý”

“Thần” ánh sáng

Chính ông ấy đấy!

Đừng “xúc” em!

Kẹo bông

Nghỉ giữa giờ

Bay lên trên mọi người

Cho xin một quả!

Cung hay súng nhỉ?!

Cây kem mơ ước

Đi “chăn” bò

“Trộm” sách

Cứu!!!

Prometheus thời hiện đại!

Hút vào vòng xoáy

Xiếc trên những chiếc chai

Bé “gà” đã nở

Ai cõng ai?

Xếp nốt viên cuối cùng

“Ảo thuật ra”

Có tý say

Đèn trời

Cam mà không phải cam


Minh An

theo boredpanda

Từ Khóa :