Những bức ảnh động vật đẹp nhất năm 2016 của Reuters


Những bức ảnh động vật đẹp nhất năm 2016 của Reuters

Vĩ Thanh 13:38 20/12/2016

Mỗi năm, Reuters cũng đã đưa hàng triệu bức ảnh với những nội dung khác nhau đến với độc giả. Trong loạt các tác phẩm đẹp nhất của tờ báo này năm 2016 có một phần không nhỏ là những bức ảnh tuyệt đẹp, độc đáo về động vật.

Những bức ảnh chụp các loài vật ở nhiều quốc gia, với những bối cảnh, khoảnh khắc khác nhau, cho ta cảm nhận về thanh âm cuộc sống: là sự yên bình của thế gới tự nhiên, sự tàn khốc của nhiều thiên tai, hay ánh mắt buồn bã của những loài vật đang bị giam cầm, bị con người lấy mất môi trường sống.
 
Những chú gấu trúc con dễ thương tại một cơ sở chăm sóc ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 29/9/2016.
 
Cậu bé Bjorn, 5 tuổi, mỉm cười khi chụp hình cùng 2 chú bướm Owl tại triển lãm Sensational Butterflies ở Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở London, Anh.
 
Một chú lười đang bám giữa dải phân cách của đường cao tốc tại Ecuador. Một cảnh sát đã tìm thấy và giúp chú ta qua đường an toàn.
 
Hình ảnh ngộ nghĩnh của hai chú ngựa đang ngó nhìn ra cửa sổ tại làng Pontoiraklia, Hy Lạp. Ảnh chụp ngày 27/5/2016.
 
Một con cầy đang mải mê chơi với quả bí ngôi Halloween tại một vườn thú ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh chụp ngày 29/10/2016.
 
Khuôn mặt buồn bã của một con đầu chó mới 23 ngày tuổi mồ bị côi mẹ, với đôi tay đang ôm chặt người bạn thú nhồi bông của mình tại vườn thú Chamarajendra, phía Nam Mysuru, Ấn Độ.
 
Một chú sói đang nhìn vào máy ảnh tại khu vực cấm 30 km (19 dặm) xung quanh các lò phản ứng hạt nhân Chernobyl ở làng bỏ hoang của Orevichi, Belarus. Ảnh chụp ngày 02/3/2016
 
Chú mèo có tên Julian Assange trong trang phục khá “bảnh bao” đang ngồi bên cửa sổ của Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh
 
Một con đà điểu đang bỏ chạy khỏi đám cháy rừng gần khu vực Potrero, California, ngày 20/6/2016.
 
Những con dơi ăn quả Ai Cập đang bám  trên một con gấu bông tại nhà của phụ nữ Israel có tên Nora Lifschitz, 28 tuổi, ở Tel Aviv. Cô cho biết, đã bắt đầu chăm sóc cho những con dơi bị thương  2 năm trước và hiện số lượng dơi trong nhà người phụ nữ này đã tăng lên tới con số hơn 70. Cô cũng có dự định sẽ đưa những con dơi khoe mạnh về với môi trường tự nhiên. Bức ảnh được chụp ngày ngày 21/2/ 2016.
 
Một chú khỉ con được nuôi làm thú cưng đang mải miết ăn kẹo ngọt trên đường phố Kolkata, Ấn Độ. Ảnh chụp ngày 09/6/2016.
 
Một chú chuột bị mắc kẹt trong một thùng rác tại quận Brooklyn của New York. Ngắm nhìn bức ảnh nhiều người thốt lên hóa ra loài gặm nhấm đáng ghét này cũng có những lúc đáng thương và nhìn xinh xắn tới vậy. Ảnh chụp ngày 18/10/2016.
 
Khoảnh khắc chú chim thuộc chim bạc má bay vọt qua một con sóc chạy ngang trên hàng rào vào lúc sau khi tuyết rơi tại một công viên ở Almaty, Kazakhstan.  Ảnh chụp ngày 12/1/2016.
 
Khuôn mặt buồn bã của một con mèo đang phải ngồi trong vùng nước lũ gây ra bởi cơn bão khủng khiếp Matthew. Ảnh chụp tại trung tâm thành phố Nichols, Nam Carolina, ngày 10/10/2016.
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :