Những BST ấn tượng trong show thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 (Phần 1)Những BST ấn tượng trong show thời trang tốt nghiệp LCDF 2018 (Phần 1)

Thuận Thục ; Ảnh: Hiệp Happyy 16:15 17/8/2018

Thanh lịch - chuẩn form Những ghi dấu thành quả cho 2 năm học của các NTK trẻ tốt nghiệp Học viện Thiết kế &Thời trang London (Hà Nội) không chỉ khép lại sau một đêm trình diễn. Những sáng tạo của họ vẫn khiến người xem ấn tượng bởi những BST dựa trên form dáng chuẩn nhưng vẫn hoàn toàn mới mẻ, hấp dẫn công chúng từ đường kim mũi chỉ đến chất liệu sử dụng…

No.8 của NTK Hà Thông

BST thực sự khiến người xem ấn tượng từ form dáng đến cách sử dụng màu sắc chất liệu. NTK trẻ đã thực sự chinh phục khán giả khi giới thiệu BST cực kỳ chỉn chu, không khác gì những BST đang sải bước trên những sàn catwalk quốc tế.

Xuất phát ý tưởng kể về câu chuyện của một cô bé khuyết tật mơ ước trở thành NTK thời trang. Con số 8 luôn xuất hiện ở mọi khởi  đầu trong cuộc đời của nhân vật chính khiến cô quyết định đặt tên cho BST. Thông qua những bộ trang phục của mình, Hà Thông cho thấy, cô đã sẵn sàng tham gia vào guồng quay thời trang với sự tinh tế và thái độ làm việc rất nghiêm túc của mình.

‘*dream boy_199x’ của Vũ Xuân Thành

BST là sự kết hợp giữa 2 phong cách thời trang đường phố và công sở với những gam màu thanh lịch, sáng tạo trên form dáng cơ bản nhưng đầy sự mới mẻ và phong cách. Sử dụng chất liệu len, vải bò và cotton kết hợp với chất liệu da, NTK đã tạo nên một BST khỏe khoắn, đầy nam tính.

Người xem có thể đồng hành cùng với quá trình trưởng thành của Vũ Xuân Thành từ khi còn là một cậu thiếu niên nghịch ngợm đến chàng thanh niên phóng khoáng, mạnh mẽ và cuối cùng là hình ảnh người đàn ông phong trần, lịch lãm, đầy sự hấp dẫn với phái đẹp. Các trang phục của NTK này có thể từ trên sàn catwalk đi xuống đời thường, tạo một “thần thái” riêng, vừa thực tế, vừa “chất” chơi.


Unity của Pak Su Yon

Lấy cảm hứng từ Olympics mùa đông 2018 tại Hàn Quốc đầu năm nay, kết hợp với những trò chơi dân gian của Triều Tiên, NTK Pak Su Yon đã thể hiện đầy đủ niềm hạnh phúc khi các gia đình hai miền Nam – Bắc được đoàn tụ thông qua BST của mình.

Sử dụng màu sắc hai lá cờ của Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên, kết hợp với các chi tiết trang trí từ những biểu tượng , họa tiết thể thao đặc trưng, được in và thêu trên nền chất liệu cotton và ripstop, BST đã tạo nên nét riêng dựa trên những form dáng cơ bản khiến người mặc tự tin xuống phố trong phong cách không lẫn vào đâu được.


Thuận Thục ; Ảnh: Hiệp Happyy