Những bộ đôi hoạt chất kết hợp khăng khít giúp làn da sáng khỏeNhững bộ đôi hoạt chất kết hợp khăng khít giúp làn da sáng khỏe

Hương Bùi 0:28 18/3/2019

Thế giới skincare ngày càng phong phú khi có thêm nhiều hoạt chất dưỡng da mới với những công dụng khác nhau, hứa hẹn mang đến cho bạn một làn da sáng mịn, sạch mụn… Tuy vậy, không phải cứ sử dụng hết những hoạt chất đó trên da là tốt, bởi sẽ có những hoạt chất “kị” nhau và việc kết hợp chúng chỉ khiến làn da “nổi giận”. Vậy đâu là những bộ đôi hoạt chất nên kết hợp với nhau để có được làn da sáng khỏe?

Những bộ đôi hoạt chất nên kết hợp với nhau để có được làn da sáng khỏe

Vitamin C + Vitamin E

Vitamin C và E là bộ đôi hoàn hảo để dưỡng da sáng khỏe

Luôn là hai hoạt chất đứng đầu trong danh sách “thần dược cho làn da”. Khi được kết hợp với nhau, vitamin C, E không chỉ mang lại làn da trắng sáng, mịn màng như mong muốn mà vitamin E còn hỗ trợ tăng cường khả năng chống oxy hóa của vitamin C, giúp chống lão hóa da vô cùng hiệu quả.

Niacinamide + AHA/BHA

AHA/BHA được biết đến như những hoạt chất tẩy tế bào chết hóa học một cách hiệu quả, đồng thời giúp thanh tẩy lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn xuất hiện. Tuy vậy, AHA/BHA lại có thể khiến da mất ẩm, mất nước và nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Còn niacinamide có bản chất là vitamin B3 với khả năng cung cấp dưỡng chất và xây dựng lớp màng bảo vệ cho da nên việc kết hợp AHA/BHA với niacinamide sẽ hạn chế khả năng da bị kích ứng, dị ứng, cũng như loại bỏ lớp tế bào da đã già, chết và thúc đẩy quá trình táo tại làn da mới sáng mịn hơn.

Retinol + HA (Hyaluronic Acid)

Retinol gần đây nổi lên như một hoạt chất đẩy nhanh quá trình bong tróc của các tế bào da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông, cải thiện, xóa mờ các vết thâm nám, ngăn ngừa lão hóa… một cách “thần kỳ”. Thế nhưng giống với AHA/BHA, Retinol cũng gây khô da quá mức, thậm chí còn dễ khiến da bị kích ứng, dị ứng hơn so với AHA/BHA nên không phải làn da nào cũng phù hợp để sử dụng.

Cải thiện làn da với bộ đôi Retinol và Hyaluronic Acid

Trong khi đó, HA lại là hoạt chất cỏ khả năng cấp và giữ ẩm tuyệt vời cho làn da, giúp da luôn căng mịn mọng nước nên khi kết hợp với Retinol sẽ tạo thành “bộ đôi hoàn hảo” để cải thiện làn da mà không lo da bị khô tróc, kích ứng.

 


Hương Bùi