Những bí mật nhà hàng fast food không chia sẻ với bạnNhững bí mật nhà hàng fast food không chia sẻ với bạn

Lan Phương 8:50 4/10/2017

Thức ăn nhanh là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Bởi nó có sẵn ở mọi nơi, tiện lợi và nhanh chóng, phù hợp với nhịp sống bận rộn ngày nay. Tuy nhiên, đằng sau những món ăn trông có vẻ rất ngon lành này, là những bí mật mà các nhà hàng có lẽ không bao giờ tiết lộ với khách hàng.

Thời điểm tốt nhất để mua đồ ăn nhanh

Thời gian hoàn hảo nhất để ghé tới một cửa hàng ăn nhanh là vào giờ cao điểm, khoảng từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều và từ 6-8 giờ chiều. Vào lúc này, các quán ăn đều khá đông đúc, nhưng cũng là lúc nhà bếp phải liên tục làm đồ ăn mới do đó bạn sẽ không cần lo rằng mình phải ăn lại đồ cũ, tồn đọng.

Bí quyết để có khoai chiên mới

Thường thì khoai tây chiên tại các nhà hàng đồ ăn nhanh sẽ được rắc muối ngay khi chiên xong. Do đó, nếu bạn muốn có khoai mới, không bị để lâu, hãy yêu cầu được phục vụ khoai không rắc muối, và họ sẽ phải làm cả mẻ mới cho riêng bạn.

Mùi thơm từ đồ ăn là “chiến thuật” bán hàng

Khi đi qua các quầy bán thức ăn nhanh, người ta thường phải hít hà bởi mùi thơm quá hấp dẫn từ những món ăn tỏa hương ngào ngạt, ngon lành. Điều này không tự nhiên mà có. Nhiều nhà hàng cố tình để mùi thức ăn tỏa ra càng xa càng tốt, thu hút người đi đường bên ngoài. Vì thế, có nơi mở cửa khu bếp nấu, hoặc thậm chí nấu nướng lộ thiên luôn.

Coca rẻ hơn trà vì nó kích thích sự thèm ăn

Tại các hàng ăn nhanh, những thứ đồ uống có ga như soda, coca, pepsi… thường có giá rẻ hơn trà. Lý do là bởi họ muốn khách hàng mua các loại thức uống này nhiều hơn, bởi đồ uống ngọt vừa không giải tỏa được cơn khát (dẫn đến phải uống hết cốc này đến cốc kia), hơn nữa khí CO2 có trong đồ uống có ga còn kích thích sự thèm ăn của thực khách.

Khoai tây chiên có tới 18 phụ gia

Vì sao chiên khoai ở nhà không bao giờ được ngon như ngoài hàng? Nguyên nhân là bởi, tại các quán ăn nhanh, người ta thường cho hàng tá phụ gia các loại. Thông thường, là khoảng 18 loại gồm chất béo, phụ gia, chất điều vị… Thật ra, đĩa khoai tây chiên tưởng chừng như rất ngon lành và có hương vị tự nhiên này không hoàn toàn vô hại như người ta vẫn tưởng.

Không nên mua đồ ăn nhanh vào buổi sáng sớm

Không nên đến các quán thức ăn nhanh ngay khi họ vừa mở cửa. Thường thì vào buổi sáng, các nhân viên sẽ lau dọn nhà hàng, đặc biệt là khu bếp. Rất có thể những hóa chất lau chùi, tẩy rửa sẽ đi vào món ăn mà bạn mua.

Đồ ăn nhanh ngày nay nhiều calorie hơn so với trước đây

Ngày nay, các thành phần của thức ăn nhanh đã tăng lên rất nhiều so với trước kia, kéo theo sự gia tăng chóng mặt của lượng calorie trong khẩu phần ăn. Ví dụ, bánh hamburger chứa nhiều hơn 75% calorie so với cùng loại bánh vào những năm 80. Cách đây 20 năm, khoai tây chiên chỉ chiếm một nửa lượng calorie so với bây giờ. Pizza cũng nhiều hơn 70% calorie so với trước đây.

Một ly đồ uống đá xay chứa gấp 2 lần nhu cầu đường hàng ngày

Đồ uống đá xay, sữa lắc, siro đá bào là thức uống rất được yêu thích tại các cửa hàng đồ ăn nhanh. Nhất là trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, trong khi nhu cầu đường hàng ngày ở mức cho phép của một người chỉ là từ 30 đến cùng lắm là 60 gram, thì một ly đồ uống như vậy đã chứa 90 gram đường.

Đồ ăn nhanh ngon hơn khi ăn bằng tay

Một số cửa hàng đồ ăn nhanh không phục vụ dao dĩa, nguyên nhân là bởi khi ăn bằng tay, người ta cảm thấy thích thú và hài lòng hơn với đồ ăn của mình đồng thời có cảm giác mãn nguyện khi thưởng thức. Lẽ tự nhiên là họ sẽ thích ăn tiếp, và mua thêm đồ ăn.

Các vòi đồ uống thường cực bẩn

Các vòi soda, coka… thường thấy ở nhà hàng đồ ăn nhanh rất khó để làm sạch. Vì vậy, ở đó thường tập trung rất nhiều vi trùng, vi khuẩn và nấm mốc. Thêm vào đó, môi trường nhiều đường lại cung cấp điều kiện rất thích hợp để chúng sinh sôi, phát triển.


Lan Phương

Theo BS

Từ Khóa : fastfood