Những bí ẩn của thế giới ít người biết

Những bí ẩn của thế giới ít người biết

Hương Nguyên 1 tháng trước

Có những điều quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống thường nhật khiến nhiều người bỏ qua. Nhưng thực tế chúng có thể ẩn chứa những bí mật khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ai là người giết Vua?
Những quân bài “đầu người” đã quá quen thuộc với người chơi, nhưng ít người để ý đến hình ảnh thanh gươm cắm vào đầu vua. Trong bộ Tú, quân K cơ khá đặc biệt, phác họa hình ảnh ông vua duy nhất không có râu và để thanh kiếm trên đầu. Có khá nhiều truyền thuyết về biểu tượng này.
 
 
Một giả thuyết cho rằng: Hình ảnh quân K cơ đầu tiên vẽ ông vua cầm cây rìu bằng tay trái. Tuy nhiên, sau quá trình dài sao chép, các nhà sản xuất bộ bài đã “tam sao thất bản”, làm biến mất cây rìu thay vào đó là thanh kiếm.
 
Một giả thuyết khác cho rằng: “Ông vua của những trái tim” đại diện cho hình ảnh của vị vua Charles VII của Pháp bị xáo trộn cảm xúc. Ông đã bị rối loạn tâm thần, tự đặt thanh kiến xuyên qua đầu mình vì sợ bị đầu độc.
 
Trong khi đó, một số sử gia cho rằng: Hình ảnh trong quân K cơ ám chỉ vị vua Ajax Đại đế. Ông đã đem lòng yêu say đắm “Nữ hoàng của những trái tim” Helen thành Troy. Khi cầu hôn, bị người phụ nữ xinh đẹp từ chối, quá đau lòng, ông đã chọn cách tự tử để giải thoát khỏi nỗi đau.
 
Biểu tượng hộp mở trên bao bì
Đây chính là biểu tượng thông báo về thời gian cho phép sử dụng khi sản phẩm đã bị bóc bao bì. Theo sau biểu tượng này có chữ “M” ám chỉ số tháng được sử dụng, thường nhìn thấy trên hầu hết bao bì mỹ phẩm.
 
 
Vương miện của Nữ thần Tự do
Biểu tượng người phụ nữ cầm ngọn đuốc giơ cao đã quá quen thuộc với nhân loại. Tuy nhiên ít người biết điều bí mật về 7 chiếc gai trên vương miện của nữ thần. 7 nhánh đó tượng trưng cho 7 đại dương và 7 châu lục của thế giới, mang đến tinh thần tự do cho nhân loại. Thêm điều thú vị nữa là: mỗi một nhánh nhô lên trên vương miện nặng chính xác 68 kg.
 
 
Trang trống trên sách
Chắc hẳn nhiều người từng bắt gặp những cuốn sách bị bỏ trống vài trang ở đầu hoặc cuối. Thực tế, chữ thường được in trên những tờ giấy khổ lớn. Vì vậy, nhiều cuốn không có đủ nội dung để lấp đầy tất cả trang giấy trắng. Các nhà xuất bản đã in chữ “Notes”  hoặc một vài dấu hiệu khác để độc giả không nghĩ rằng họ đã phạm sai lầm.
 
 
Kem đánh răng nhiều màu
Đã khi nào bạn tự hỏi Vì sao có loại kem đánh răng chứa sọc ba màu: trắng, xanh dương và đỏ? Điều này ám chỉ mỗi sọc sẽ có những thành phần và mục đích sử dụng khác nhau:
 
1) Florua (màu trắng) là thành phần có giá trị nhất trong kem đánh răng. Chúng chứa chất làm trắng răng và loại bỏ mảng bám.
 
2) Màu xanh hoặc xanh dương chính là aqua gel có tính năng kháng khuẩn và làm hơi thở tươi mát.
 
3) Màu đỏ là chất được thêm vào sau này giúp cho nướu răng khỏe mạnh.
 
Tuy nhiên, trên thực tế sử dụng, việc phân chia các màu trong loại kem đánh răng là không cần thiết. Dó chẳng qua chỉ nhằm mục đích tiếp thị mà thôi.
 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :