Nhu cầu iPhone 7 đã bão hòa, lượng tiêu thụ sẽ giảm mạnh


Nhu cầu iPhone 7 đã bão hòa, lượng tiêu thụ sẽ giảm mạnh

PT 18:25 15/11/2016

Đó là nhận định của chuyên gia phân tích thị trường, ông Ming-Chi Kuo thuộc KGI khi nói về hiện trạng của bộ đôi Apple iPhone7/7 Plus.

Theo đó, doanh thu của Apple sẽ giảm mạnh so với kỳ vọng trong quý cuối cùng của năm 2016. Ông Ming-Chi Kuo cho rằng lượng bán hàng của iPhone 7 đã đạt đến giới hạn trong 2 tháng kể từ khi chính thức lên kệ và nhu cầu thị trường đã dần trở nên bão hòa. Lượng đơn hàng cho bộ đôi iPhone 7/7 Plus sẽ sụt giảm từ 5 đến 12% trong tháng 12, mùa mua sắm trọng điểm của năm.
 
Lý giải về nhận định trên, ông Ming cho rằng nhu cầu thực tế của thị trường thấp hơn dự kiến của Apple. Việc thiếu đi những sự đột phá về các công nghệ mới cũng như thiết kế nhàm chán của chiếc iPhone 7 là một phần nguyên nhân. Bên cạnh đó, khi nguồn cung cấp mẫu iPhone 7 Plus trở nên khan hiếm khiến cho người dùng khó tiếp cận sản phẩm cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức mua của thị trường. Nhà phân tích này cũng chỉ ra rằng việc đảm bảo sản lượng sản xuất, sẵn sàng nguồn hàng là một yếu tố quan trọng trong mọi chiến lược kinh doanh.
 
Tình trạng sụt giảm doanh số iPhone có thể sẽ tiếp diễn trong quý 1/2017 do nhu cầu mua sắm vẫn chưa được cải thiện. Bên cạnh đó, Apple sẽ vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc và các nhà sản xuất nước sở tại. Các thương hiệu smartphone Trung Quốc luôn nhận được những sự ưu ái từ chính quyền và liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, bán hàng trực tuyến với giá bán rất hấp dẫn, gây ảnh hưởng lớn tới lượng tiêu thụ của những thương hiệu ngoại như Apple.
 
Xem thêm:
 

PT

Từ Khóa :