Nhộn nhịp thị trường hoa ngày TếtNhộn nhịp thị trường hoa ngày Tết

Hải Băng 22:12 7/2/2015

Dịp Tết Ất Mùi ngày càng đến gần khiến nhu cầu mua hoa, cây cảnh lại càng tăng cao. Thị trường hoa Tết cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi tấp nập “người bán kẻ mua”.

 
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết, không khí đón xuân cũng đã tràn về khi xuất hiện hình ảnh sắc hồng của đào, sắc vàng của quất khắp mọi con đường, ngõ xóm. Cùng với đó, những loại hoa cây cảnh khác cũng được người dân “săn tìm” để chào đón năm mới sắp tới.
 
Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp này là 2 bên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) lại ngập tràn các loại hoa cây cảnh phục vụ ngày Tết. Người đến, người mua cũng tấp nập hơn nhiều so với ngày thường. Ở đây có nhiều loại cây hoa với giá tiền cũng đa dạng, phù hợp với túi tiền của mỗi người dân. Chẳng hạn như với hoa đỗ quyên có 2 loại. Loại 1 của Bỉ có giá 250.000 đồng/cây, loại 2 của Trung Quốc thì có giá rẻ hơn, 150.000 đồng/cây. Hay hoa lan thì tùy số lượng lượng cành mà giá dao động từ 400.000 đồng đến vài triệu đồng/chậu.
 
Không chỉ có ở Hoàng Hoa Thám mà nhiều vườn hoa cũng đang có những ngày buôn bán sôi động. Chủ vường lan Hải Linh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết trên Vietnamplus, trong ngày gần Tết thì lượng hoa bán ra ở đây đã tăng mạnh khoảng 50-60% so với ngày thường. Bên cạnh các loại hoa trên thì các cây phong thủy như cây kim tiềm, lộc phát…cũng đang rất “hút” khách. Hiện mỗi chậu cây phỏng thủy này có giá từ 300-800.000 đồng/cây.
 
Tương tự, thị trường hoa kiểng tại TP.HCM cũng đang rất nhộn nhịp với đủ chủng loại từ hoa truyền thống đến hoa mới lạ. Giá cả các loại hoa năm nay như cúc vạn thọ, mai chiếu thủy, thược dược…cũng đa dạng từ vài trăm đến vài triệu đồng/chậu. Các loại hoa có giá vừa phải khoảng 200.000 đồng/chậu trở xuống là được người dân ưa chuộng hơn cả khi bán khá chạy.
 

Hải Băng

Từ Khóa :