Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel


Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Vĩ Thanh 20:21 6/12/2016

Còn khoảng 20 ngày nữa mới đến lễ Noel, nhưng thị trường đồ trang trí cho dịp lễ này đã bắt đầu nhộn nhịp. Đây cũng là thời kỳ mặt hàng đồ trang trí được tiêu thụ mạnh nhất trong năm.

Thời điểm cuối năm, thị trường đồ trang trí bước vào mùa “gặt hái” khi có hai dịp lễ lớn là Noel-Tết dương lịch và Tết Nguyên đán. Hơi khác với dịp Tết Nguyên đán khi cận Tết lượng đồ trang trí được tiêu thụ mạnh, những mặt hàng đồ trang trí Noel vào mùa sớm hơn, thường trước 3-4 tuần do nhu cầu trang trí sớm của nhiều cửa hàng, cửa hiệu, các văn phòng, tòa nhà...
 
Trong những ngày này, các cửa hàng chuyên doanh đồ trang trí, lưu niệm, hàng sách đã bày bán rất nhiều mặt hàng trang trí cho ngày lễ Giáng sinh.  Trong đó, phổ biến nhất là cây thông các loại, dây trang kim, vòng nguyệt quế…
 
Trên tuyến phố Hàng Mã, nơi chuyên doanh đồ trang trí có tiếng ở Hà Nội không khí tấp nập của Noel dường như đến rất gần. Hiện tại, các cửa hàng tại Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can… đã bày bán nhiều mặt hàng trang trí với đủ chủng loại. Giá bán cũng thượng vàng hạ cám. Nếu đang băn khoăn về việc tìm mua đồ trang trí cho lễ Noel, thì chỉ cần dạo một vòng qua tuyến phố này người tiêu dùng đã có thể tìm được hầu hết món đồ trang trí cần thiết.
 
Nhiều cửa hàng trưng những mẫu cây thông phổ biến với kích cỡ 1,2-2m, có cả cây cao 2,5-3m cho khách có yêu trang trí tại không gian rộng
 
Cây thông có lá kiểu mới xuất hiện khá nhiều trong mùa năm nay
 
Những cây thông mini để bàn có giá 60-120 nghìn đồng
 
Những mặt hàng bán chạy nhất trong mùa Noel 2016 là cây thông Noel. Từ những cây thông cỡ nhỏ để bàn cao 20-40cm, đến những cây thông cao 1m-3m. Bên cạnh màu xanh truyền thống còn có khá nhiều cây thông màu trắng, đỏ hay dạng lá xanh được mạ nhũ màu tím, hồng, đỏ; cây thông có kiểu lá mới... Ngoài cây thông của Trung Quốc, trên thị trường cũng có thêm nhiều mặt hàng của Việt Nam và Thái Lan. Mức giá của mỗi cây thông tùy thuộc vào kích cỡ, loại tán và cả cửa hàng bán. Trên cùng tuyến phố Hàng Mã, nhưng 1 cây thông 1m2 được hét giá vênh nhau vài chục nghìn đồng.
 
 
Đàn tuần lộc bọc nhung và tuần lộc gắn đèn cũng được bày bán khá nhiều
 
 
Các cửa hàng trên phố Hàng Mã trở nên lung linh hơn với đủ món đồ trang trí ánh kim bắt mắt. Phổ biến là những dây chuông kèm các trái châu với đủ kích cỡ, kiểu đáng khác nhau.
 
 
Những vòng nguyệt quế vốn phổ biến và có thể dễ dàng đem đến không khí Giáng sinh được thiết kế với rất nhiều kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu.
 
Nhiều cửa hàng cũng nhận làm người tuyết, hình nộm, tuần lộc bằng xốp theo đặt hàng của khách.
 
Ngoài ra, các cửa hàng cũng đưa ra nhiều gói “combo” đồ trang trí bao gồm cả cây thông, đồ treo, hộp quà, bông giả làm tuyết… với nhiều mức giá tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng. Cây thông càng lớn và số lượng đồ trang trí càng nhiều thì giá của combo càng đắt hơn,
 
Tuyến phố Hàng Mã đông đúc kể cả không phải giờ cao điểm. Việc ách tắc lúc giờ cao điểm cũng thường xuyên xảy ra.
 
 
 
Tấp nập kẻ mua, người bán
 
Vào chiều ngày 6/12, dù vào giữa giờ chiều, nhưng những cửa hàng trên phố Hàng Mã luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Nhân viên cửa hàng cũng thoăn thoắt giới thiệu hàng, đóng hàng cho khách. Các cửa hàng tại đây đều có dịch vụ giao hàng tận nơi khi có yêu cầu.
 
Mỗi mùa Noel về tuyến phố Hàng Mã dường như cũng lung linh, xinh đẹp hơn bởi sắc màu của đủ món đồ trang trí. Khoảng một tuần trước Noel, phố Hàng Mã và nhiều tuyến phố lân cận trở thành điểm đến để vui chơi, mua sắm của nhiều gia đình và các bạn trẻ.
 
Nếu có ý định tìm đến phố Hàng Mã để có những bộ ảnh chụp thật đẹp trong mùa Noel, thì cần cân nhắc chọn thời gian hợp lý. Có thể vào buổi sáng, đầu giờ chiều cho bớt đông đúc. Nếu muốn chụp ở cửa hàng nào đó cần xin phép và tốt nhất là mua đồ rồi mới chụp để tránh việc bị người bán đuổi hay mắng. Thực tế, lượng người tìm đến vui chơi và chụp hình quá đông, đôi khi làm hỏng cả đồ treo bán khiến nhiều chủ cửa hàng khó tính hơn với việc khách muốn chụp ảnh.
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :