Nhộn nhịp chợ đêm ChiangmaiNhộn nhịp chợ đêm Chiangmai

Bài và ảnh: Thái Chi 7:0 9/2/2019

Ở bất cứ điểm du lịch nào thì chợ đêm luôn là nơi hút khách bởi sự nhộn nhịp, đa dạng của hàng hóa và chợ đêm ở Chiangmai cũng vậy, khách tấp nập mỗi ngày từ khi mở cửa đến đêm khuya.

Trong lịch trình tham quan Chiangmai của bất cứ du khách nào khi đến thành phố được mệnh danh là Đóa hồng phương Bắc này thì ngoài các ngôi chùa hàng trăm năm tuổi, khu phố cổ với dãy tường thành bằng gạch đỏ còn sót lại… thì đi chợ đêm là một gạch đầu dòng được “note” lại đầu tiên.
 
Thành phố nhỏ nằm ở phía Bắc Thái Lan này có 3 chợ đêm thường được du khách nhắc đến, đó là khu chợ Warorot, chợ đêm Night Bazaar và chợ đêm chủ nhật ở con đường Ratchadamnoen.
 
Nếu như chợ đêm Warorot là điểm đến mua sắm quen thuộc của người dân địa phương và khách du lịch thì chợ đêm  Night Bazaar và chợ đêm chủ nhật thực sự là thiên đường mua sắm và ẩm thực dành cho du khách.
 
Chợ đêm Night Bazaar thường hoạt động cả tuần từ 18h – 24h hàng ngày thì chợ đêm ở con đường Ratchadamnoen bắt đầu hoạt động vào lúc 16h chủ nhật hàng tuần, một đêm duy nhất trong tuần nên thu hút du khách bởi sự đa dạng của hàng hóa, từ đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo, máy ảnh cho đến các món ăn đủ loại.
 
 
 
Ngoài những khu chợ đêm như Night Bazaar, chợ đêm chủ nhật thì bạn có thể thấy hàng bán đồ ăn Thái trên nhiều con phố trung tâm trong khu phố cổ hay khu phố mới
 
 
Những món ăn chiên rán luôn được yêu thích ở các khu chợ đêm
 
 
 
 
Các món ăn không chỉ ngon mà còn bắt mắt, nhìn là muốn thử
 
 
 
Xôi xoài, một món ăn nổi tiếng của Thái được bán ở khắp nơi trong các nhà hàng, quán ăn và cả xe bán hàng di động trên phố
 
 
Ngoài các món ăn thì hàng thủ công mỹ nghệ Thái Lan cũng được bày bán ở chợ đêm. Một người thợ đang miệt mài chạm khắc đồ bạc ở chợ đêm cuối tuần trên đường con đường Ratchadamnoen

Bài và ảnh: Thái Chi