Nhóm họa sĩ G39 ra mắt triển lãm “Ghép”Nhóm họa sĩ G39 ra mắt triển lãm “Ghép”

PV 17:18 8/11/2017

Triển lãm “Ghép” trưng bày 20 tác phẩm nghệ thuật của các họa sĩ nhóm G39 sẽ ra mắt công chúng vào ngày 11/11 nhân kỷ niệm 12 năm hoạt động của Gallery 39 (2005-2017).

Triển lãm tranh mang tên “Ghép” và chương trình nghệ thuật ghi dấu chặng đường phát triển của các họa sĩ nhóm G39 sắp diễn ra tại Hà Nội. Triển lãm sẽ trưng bày gần 20 bức tranh của các họa sĩ nhóm G39, gồm Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Minh, Nguyễn Hồng Phương, Phạm Trần Quân, Lê Thiết Cương sáng tác. Ngoài ra, các họa sĩ sẽ vẽ tranh trực tiếp trên nền nhạc của Ban nhạc Rock G39 và tổ chức bán đấu giá tại chỗ.

Bức “Chân dung người xa lạ” của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương

“Hoa đồng nội” của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương

Là nơi quen thuộc để tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật, từ khi thành lập phòng trưng bày Gallery 39 còn là địa điểm tài trợ cho nhiều chương trình, dự án nghệ thuật phi lợi nhuận. Trong không gian 39A Lý Quốc Sư, các buổi đọc thơ, trình diễn thời trang, triển lãm giới thiệu tranh, ảnh được nối tiếp; những gương mặt trẻ có thiên hướng nghệ thuật được tạo cơ hội trình diện trước công chúng.

“Biển” của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải

Gallery 39 quy tụ một nhóm mở khoảng 20 họa sĩ nhiều độ tuổi. Một số tên tuổi họa sĩ nổi bật, danh tiếng của G39 được đông đảo người yêu nghệ thuật biết đến như: Lê Thiết Cương, Tào Linh, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Phạm Trần Quân, Trịnh Tú, Doãn Hoàng Lâm…

Tác phẩm khác của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải sẽ có mặt trong triển lãm “Ghép”

Trong hơn 2 năm hoạt động, Galley 39 và nhóm họa sĩ G39 đã cùng thực hiện hơn 10 chương trình, triển lãm như: Triển lãm Khói trời mênh mông kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Triển lãm ở Hải Phòng, Hội An, triển lãm vẽ trực họa làng Cự Đà, triển lãm tranh bột mầu- báo cũ, triển lãm tôn vinh giấy dó, triển lãm tranh kết hợp nghề thủ công, kết hợp chương trình ca nhạc, ký họa chân dung tặng khán giả…

Các chương trình đã đưa nghệ thuật đến gần với công chúng, ở phạm vi rộng hơn so với hoạt động riêng lẻ của nghệ sĩ. Và dự kiến “Ghép” sẽ là triển lãm thường niên của Gallery39.

Những tác phẩm hội họa mang đậm phong cách cá nhân của họa sĩ Phạm Trần Quân

Gallery 39 cũng đã phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều dự án nghệ thuật phục vụ cộng đồng, hướng tới phát triển nghệ thuật bền vững ở Việt Nam. 

Triển lãm sẽ được khai mạc vào 6 giờ tối ngày 11/11 tại Laca Art Café (24 – 26 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội). 


PV