“Nhóc trùm” lên chức trùm phòng vé“Nhóc trùm” lên chức trùm phòng vé

Army 11:30 3/4/2017

Trong tuần đầu tiên ra mắt, bộ phim hoạt hình “The Boss Baby” (Nhóc trùm) đã ngay lập tức leo lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng phim ăn khách nhất. Trong khi đó thì tác phẩm khoa học viễn tưởng có sự góp mặt của Scarlett Johansson, “Ghost in the Shell” (Vỏ bọc ma) lại có sự khởi đầu không mấy hứa hẹn.

Mùa phim hè với sự đổ bộ của hàng loạt bom tấn đã rậm rịch khởi động. Nhưng hiện tại, thị trường điện ảnh thế giới vẫn đang ở trong trạng thái nhỏ giọt, chờ “bung lụa”.

Tuần qua, bộ phim hoạt hình đến từ hãng DreamWorks, “The Boss Baby” chào sân ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với 49 triệu USD, chỉ hơn tí chút so với doanh thu 47,5 triệu USD của “Beauty and the Beast” (Người đẹp và quái vật), đã ở tuần thứ ba trình chiếu. Trong khi đó, ở tuần thứ 2 công chiếu, “Power Rangers” (5 anh em siêu nhân) thu về 14,5 triệu USD, đứng ở vị trí thứ 4.

Tác phẩm khoa học viễn tưởng chuyển thể từ hoạt hình anime của Nhật Bản, “Ghost in the Shell” có màn ra mắt gây thất vọng, chỉ kiếm được 19 triệu USD và tạm đứng ở vị tríthứ ba. Cộng với doanh thu nước ngoài là 40 triệu USD, bộ phim kiếm được tổng cộng chưa tới 60 triệu USD, một con số khá hẩm hiu so với mức kinh phí lên tới 110 triệu USD và chi phí quảng bá toàn cầu được dự đoán cũng khổng lồ không kém.

Bộ phim chính kịch được giới chuyên môn khen ngợi “The Zookeeper's Wife” (Vợ của Zookeeper) thu được 3 triệu USD tại 540 đầu rạp, đứng ở vị trí thứ 10. Như vậy trung bình mỗi rạp, phim kiếm được 6.200 USD, vẫn cao hơn so với trung bình 5.500 USD/rạp của “Ghost in the Shell”.

Kết thúc quý I năm 2017, một kỷ lục mới cho phòng vé đã được thiết lập. Trong 3 tháng đầu năm, phim nội địa Mỹ đã thu về gần 3 tỷ USD, vượt qua con số 2,88 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái. Từ năm 2013 đến nay, doanh thu quý I trong ngành điện ảnh đã liên tục tăng lên nhờ vào dòng phim ngân sách lớn và hàng loạt phim hoạt hình phát hành vào tháng 3, trước thềm mùa phim hè để sự tránh cạnh tranh gay gắt.

Dưới đây là bảng xếp hạng top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:


Army

Từ Khóa :