Nhìn ngắm cực quang siêu thực ở Bắc CựcNhìn ngắm cực quang siêu thực ở Bắc Cực

Vivian 7:24 2/5/2019

Không thể phủ nhận, cực quang là một trong những kiệt tác thiên nhiên đặc sắc và huyền ảo nhất khiến con người luôn muốn chìm đắm trong đó.

Cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

Các cực quang mạnh nhất thường diễn ra sau sự phun trào hàng loạt của Mặt Trời. Các dải sáng này liên tục chuyển động và thay đổi làm cho chúng trông giống như những dải lụa màu trên bầu trời. Đây có thể coi là một trong những hình ảnh đẹp của tự nhiên.

Nếu muốn ngắm cực quang Bắc cực đẹp nhất thì bạn có thể tìm đến các nước như Na Uy, Thụy Điển, Iceland, Phần Lan vào khoảng tháng 9 năm nay tới tháng 4 năm sau.

Thần thoại tương truyền rằng Bắc Âu là một vùng đất giá lạnh quanh năm, nơi cai trị của những đấng thần linh tối cao luôn ngày đêm canh giữ hòa bình cho loài người. Bắc cực quang chính là ánh sáng lấp lánh tỏa ra từ những bộ áo giáp của các Valkyrie vốn là những nữ thần chiến binh dũng cảm của thần Odin vĩ đại.

Cực quang tạo thành những vệt ánh sáng đủ hình dạng vô cùng huyền ảo với sắc xanh mê hoặc trên bầu trời

Hiện tượng này có thể diễn ra rất nhanh chỉ trong vài ba phút, cũng có khi kéo dài cả giờ đồng hồ khiến việc nhìn ngắm, chụp ảnh cực quang cũng cần cả sự kiên nhẫn và may mắn


Vivian

Nguồn ảnh: Greenlander