Nhìn mặt bắt hình dongNhìn mặt bắt hình dong

Hương Nguyên 18:9 5/1/2016

Chúng ta khó có thể đánh giá một quyển sách hay/dở khi nhìn vào trang bìa, nhưng vẫn có thể biết được một phần nội dung cũng như ý tưởng mà tác phẩm đó muốn truyền đạt. Con người cũng vậy! khi nhìn dáng vẻ bên ngoài, chúng ta cũng phần nào biết được tính cách và sức khỏe của người đó.

Có thể đánh giá chính xác tính cách từ một bức ảnh
Nhiều người quan niệm: Khó có thể đánh giá con người từ lần gặp đầu tiên, nhưng thông qua một bức ảnh bước đầu có thể dò đoán được tính cách của đối phương. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo nghiệm với 123 sinh viên thuộc Đại học Texas ở Austin. Họ được yêu cầu chụp hình với hai tư thế, khuôn mặt nghiêm túc và tư thế mà họ muốn. Những người lạ có thể đánh giá tính cách của các sinh viên thông qua bức hình. Điều ngạc nhiên là họ còn có thể đoán được lòng tự trọng, tôn giáo, sự tận tâm... của các nhân vật trong bức ảnh.
 
 
Đánh giá sức khỏe dựa vào cấu trúc xương mặt
Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu hình ảnh của 10 người khác nhau với 5 biểu hiện trên khuôn mặt khác nhau và yêu cầu các tình nguyện viên đánh giá về mức độ thân thiện, đáng tin cậy hoặc sức khỏe của những người trong ảnh. Kết quả: Người xem có xu hướng xếp những người có biểu hiện hạnh phúc thường thân thiện hơn và đáng tin cậy hơn so với những người biểu hiện khuôn mặt tức giận. Tuy nhiên, khi nói về sức mạnh thể chất, chàng trai có khuôn mặt rộng thường được đánh giá có sức khỏe tốt hơn.
 
 
Phụ nữ bị đàn ông “manly” hấp dẫn mạnh trong thời gian nhất định của chu kỳ
Sở thích lãng mạn của phụ nữ có thể thay đổi trong quá trình của chu kỳ kinh nguyệt. Nghiên cứu được tiến hành năm 2010 từ 66 cặp vợ chồng đã phát hiện ra rằng: Phụ nữ thường yêu thích những người đàn ông có khuôn mặt ít “manly” hơn trong khi rụng trứng. Tuy nhiên, khuôn mặt nam tính sẽ mang lại cho phụ nữ cảm giác ít bị cô độc và trở nên hấp dẫn hơn khi phụ nữ ở trong ngày “đèn đỏ”.
 
 
Nếp nhăn dấu hiệu của sức khỏe tim yếu
Làn da tiết lộ không chỉ tuổi tác mà còn cho biết về sức khỏe tim. Năm  2012, các nhà khoa học đã tiến hành đánh giá số lượng nếp nhăn trên khuôn mặt và cánh tay trong của 261 người có cha mẹ sống lâu và một nhóm 253 người ngẫu nhiên cùng tuổi. Kết quả: Những phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim thấp thường có làn da trẻ hơn 2 tuổi so với người cùng tuổi.
 
Bác sí có thể chuẩn đoán bệnh thông qua đôi mắt
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là cánh cửa tiết lộ sức khỏe. Các bác sĩ có thể chuẩn đoán một số dấu hiệu sức khỏe thông qua đôi mắt. Đốm màu đỏ trong võng mạc tố cáo cơ thể đang mắc bệnh tiểu đường. Nếu lượng đường trong máu quá cao có thể chặn các mạch máu ở võng mạc, dẫn đến sưng mắt thậm chí là nổ mắt. Nếu không được điều trị, tình trạng này kéo dài có thể làm giảm thị lực hoặc bị mù. Tất nhiên, một số yếu tố khác có thể khiến đôi mắt đỏ ngầu như nhiễm trùng các mô bên trong mí mắt hoặc nhiễm nấm.
 
 
Chiều dài ngón tay tiết lộ nguy cơ ung thư
Không chỉ tố cáo kích cỡ “cậu nhỏ”, chiều dài ngón tay có thể tiết lộ nguy cơ ung thư với các quý ông. Các nhà khoa học đã nghiên cứu độ dài ngón tay của 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến liền liệt và 3.000 đàn ông khỏe mạnh trong 15 năm. Kết quả: những đàn ông có ngón tay trỏ dài hơn ngón tay đeo nhẫn ít phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
 
 
Chiều cao tiết lộ nguy cơ mắc một số bệnh
Những phụ nữ cao ráo thường dễ quyến rũ đấng mày râu hơn. Tuy nhiên, những người cao thường ít có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, trong khi những người “tầm thước” lại có tỷ lệ ung thư thấp hơn. Chiều cao đồng nghĩa với việc cơ thể cần tăng cường sản xuất hormone để chống lại một số bệnh, nhưng lại làm gia tăng nguy cơ của 
 

Hương Nguyên

Từ Khóa :