Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của tổng thống ObamaNhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của tổng thống Obama

Vĩ Thanh 20:22 12/11/2016

2 nhiệm kỳ với 8 năm làm tổng thống, nhiếp ảnh gia Pete Souza đã chụp hàng triệu bức ảnh khác nhau về gia đình Tổng thống Obama. Trong đó có rất nhiều khoảnh khắc đã tạo nên ấn tượng sâu sắc với vị Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Những tấm ảnh này đều là tác phẩm ưa thích nhất của nhiếp ảnh gia Souza trong suốt 8 năm gắn bó với gia đình ông Obama, từ những chuyến công du đến những kỳ nghỉ hay trong quá trình làm việc hàng ngày của Tổng thống. Những bức ảnh của Pete Souza đã phần nào phản ánh cuộc sống của người có quyền lực nhất nước Mỹ trong 8 năm cầm quyền. Những bức ảnh cho thấy sự quyết đoán trong công việc, nhưng lại không kém phần gần gũi với người dân, ngọt ngào trong gia đình của vị Tổng thống Mỹ.
 
Trong thời điểm Tổng thống Barack Obama sắp rời nhà Trắng, chuyển giao quyền lực cho tân Tổng thống Donald Trump, những bức ảnh cũng gợi nhớ quá trình cầm quyền của ông trong 8 năm tại Nhà Trắng.
 
Tổng thống và cú chạm tay đáng nhớ với người dọn vệ sinh tại nhà Trắng. Bức ảnh đã phần nào nói lên sự thân thiện và hòa đồng của ông Obama với những người xung quanh, cả khi họ chỉ là những người lao động bình thường.
 
Ông Obama cúi đầu xuống cho cậu nhóc 3 tuổi sờ vào tóc.
 
Ngài Tổng thống thoải mái chơi đùa cùng chú chó Bo. Chú chó đáng yêu này là món quà từ Thượng nghị sĩ Ted Kenndy và vợ dành cho hai con gái của ông Obama
 
Chơi đùa cùng người nhện nhí ngay trong văn phòng làm việc tại nhà Trắng trong tiệc Halloween.
 
Hình ảnh vị Tổng thống thật thân thiện khi thoải mái dùng bữa với người dân tại bang Coloorado năm 2014
 
Thoải mái ăn trái đào mua trong siêu thị (ảnh chụp năm 2009)
 
Khoảnh khắc trùng hợp khi Tổng thống Obama vẫy tay tạm biệt tại Jamaica trước khi lên chiếc chuyên cơ và ánh cầu vồng
 
Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle trao nhau nụ hôn (kiss cam) khi cùng con gái Malia và Phó Tổng thống Joe Bide tham dự một sự kiện
 
Giây phút của vợ chồng Tổng thống trong lễ nhậm chức ngày 20/1/2009.
Khoảnh khắc ngọt ngào của hai vợ chồng Tổng thống trong sự kiện Governors' Ball diễn ra vào tháng 2/2009.
 
Gia đình ông Obama
 
Trò chuyện với những đứa trẻ qua cửa sổ
 
Phút suy tư của ông Obama
 
Những khi thảnh thơi trong phòng bầu dục
 
Cuộc gặp gỡ giữa ông Obama và 2 cựu Tổng thống Clinton và Bush vào năm 2010.
 
Ngài Tổng thống đứng phát biểu dưới mưa trong khi vận động tranh cử cho nhiệm kỳ 2 năm 2012.
 
Trong suốt hai nhiệm kỳ, vị Tổng thống da màu đần tiên của nước Mỹ luôn gắn với hình ảnh thân thiện, gần gũi, hòa đồng với người dân. Ngắm nhìn những khoảnh khắc dù đời thường của ông, cũng khiến nhiều người xúc động.
 
Chuẩn bị chia tay nhà Trắng, nhưng có lẽ ông Obama vẫn sẽ là một trong những vị tổng thống để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Với nhiều người Việt, hình ảnh ông Obama ăn bún chả, mua cốm làng Vòng, phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm Việt Nam sẽ còn ngưng đọng trong ký ức của họ trong thời gian dài nữa.
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :