Nhịn gội đầu trong vòng 1 tuần còn hơn ngừng sử dụng điện thoại



Nhịn gội đầu trong vòng 1 tuần còn hơn ngừng sử dụng điện thoại

Hương Nguyên 6:0 6/7/2018

Không thể tưởng tượng nổi nhân loại nghiện sử dụng smartphone đến mức độ, họ thà ở bẩn còn hơn không được cầm “dế yêu”. Còn bạn, đã nghiện điện thoại tới mức độ nào? Nếu được đánh đổi bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ điều gì để được sử dụng điện thoại trong vòng 7 ngày?

Kết quả của một cuộc khảo sát thú vị được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Visible đăng tải trên trang Business Insider đã bộc lộ rõ mức độ “cuồng” smartphone đối với cuộc sống hiện thời. 1.180 tình nguyện viên, những người thuộc thế hệ Y (millennials), tức là những người đang trong độ tuổi từ 18 đến 34 sẵn sàng ngừng sử dụng các đồ dùng khác trong gia đình hoặc từ bỏ những trò tiêu khiển yêu thích của họ để được sử dụng smartphone.

Thậm chí, 41% millennials tham gia cuộc khảo sát khẳng định họ sẵn sàng không gội đầu trong vòng một tuần để được sử dụng điện thoại trong cùng khoảng thời gian đó. Ngoài ra, một số khác trả lời rằng họ không cần tắm cũng được, có người còn sẵn sàng nhịn cả bữa sáng. Hơn nữa. Business Insider viết: “Trong cuộc khảo sát, có 54% số người sẵn sàng từ bỏ phim và tivi trong vòng 1 tháng, trong khi 28% tình nguyện tránh xa chú cún cưng của mình trong vòng 1 tuần… để đổi lại được sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian đó”.

Không thể phủ nhận những giá trị của thế giới ảo mang lại, song theo báo cáo của NPR, nguy cơ trầm cảm và tự sát ở tuổi teen đã được cảnh báo tăng cao do “nghiện” điện thoại gây ra. Thế hệ Y chào đời và trưởng thành trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ. Chịu tác động sâu sắc từ những gì mà thế giới ảo mang lại. Đặc biệt, mới đây WHO xác định chứng rối loạn chơi game hay còn gọi là nghiện game (game disoder) được xem là một chứng rối loạn tâm thần. Dưới sự trợ giúp của smartphone, hàng loạt các trò chơi hấp dẫn được phát triển như mời gọi giới trẻ, trẻ nhỏ rời bỏ thế giới thực, chìm đắm trong thế giới ảo dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường.

Còn với bản thân bạn, tránh xa smartphone trong thời gian bao lâu sẽ khiến bạn “phát cuồng”? Một khi đã nghiện, chuyện ăn, ngủ, tắm chỉ là chuyện nhỏ, “tốn thời gian vô ích”, nhỉ?!


Hương Nguyên

Theo Business Insider