Nhiều bất ngờ trong đêm chung kết Tech Awards 2015Nhiều bất ngờ trong đêm chung kết Tech Awards 2015

NL 0:9 13/1/2016

Vòng chung kết chương trình bình chọn Sản phẩm công nghệ xuất sắc - Tech Awards 2015 đã chính thức kết thúc với nhiều kết quả bất ngờ, nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia cũng như cộng đồng người yêu công nghệ Việt Nam.

Sau gần 2 tháng bình chọn, chương trình Tech Awards 2015 đã chính thức kết thúc trong đêm chung kết ngày 12/1. Kết quả cuối cùng được công bố khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi vượt ngoài dự đoán ban đầu.
 
Theo đó, ở hạng mục TV, Samsung tiếp tục chứng tỏ ưu thế tuyệt đối khi đạt số điểm bình chọn rất cao. Mẫu TV SUHD JS9500 của Samsung đã nhận được sự ưu ái rất lớn từ người dùng với số điểm bình chọn trung bình 4,65 điểm, bỏ xa các đối thủ ở cùng hạng mục. Các chuyên gia, ban giám khảo cũng tỏ ra hứng thú khi bình chọn cho sản phẩm này số điểm trung bình 3,34 điểm. TV vẫn là một trong những thị trường lớn nhất của Samsung khi cho ra mắt rất nhiều sản phẩm ấn tượng trong năm 2015 và JS9500 là một ví dụ điển hình.
 
 
Hạng mục máy ảnh xuất sắc nhất cũng chứng kiến diễn biến tương tự khi mẫu máy ảnh A7R Mark II của Sony đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh với số điểm khá cách biệt. Số điểm trung bình sản phẩm này đạt được là 4,04 điểm bình chọn từ độc giả và 3,5 điểm bình chọn từ các chuyên gia. Kết quả này phản ánh đúng diễn biến ở vòng sơ loại khi Sony A7R Mark II nhận được tỷ lệ bình chọn lên tới 52% từ người dùng.

 
Trong khi đó, kết quả ở hạng mục máy tính xách tay - laptop gây nhiều ngạc nhiên nhất. Nếu như ở vòng sơ loại, Dell XPS 13 từng gây xôn xao khi đạt số lượt bình chọn vượt trội thì ở vòng chung kết, mẫu laptop Asus UX305 lại trở thành sản phẩm đạt điểm bình chọn cao nhất, vượt qua cả ứng cử viên nặng ký MacBook 12 inch của Apple. Có thể thấy, sức hút đến từ các dòng MacBook của Apple đang giảm mạnh khi các đối thủ như Asus, Dell hay Lenovo đang ngày càng hoàn thiện và tung ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn.
 
Máy tính bảng - tablet cũng là mảng sản phẩm thu hút nhiều người dùng tham gia bình chọn. ở vòng sơ loại, hạng mục này đã chứng kiến cuộc đua căng thẳng giữa Apple iPad Mini 4 và Samsung Galaxy Tab S2 khi chiếm tới 75% tổng số lượt bình chọn. Thế nhưng, kết quả cuối cùng lại hoàn toàn trái ngược khi iPad Mini 4 dành chiến thắng với điểm số sít sao so với mẫu tablet ZenPad S 8.0 của Asus. Mặc dù không có quá nhiều nâng cấp nhưng iPad Mini 4 vẫn nhận được sự tin tưởng từ số đông người dùng.
Điện thoại - smartphone luôn là hạng mục hấp dẫn và gay cấn nhất của mọi chương trình bình chọn. Tại Tech Awards 2015, có tới 10 mẫu smartphone lọt vào vòng chung kết và nhiều tên tuổi lớn, đình đám đã bất ngờ bị loại vào phút chót, như LG G4 là một ví dụ. Hạng mục này còn thu hút hơn khi có sự góp mặt của Bphone - mẫu smartphone cao cấp đầu tiên do Việt Nam sản xuất và nhận được số lượt bình chọn kỷ lục ở vòng sơ loại.
 
 
Tuy nhiên, sự khắc nghiệt của vòng chung kết đã khiến Bphone không thể tiếp tục tạo được kỳ tích. Sự xuất hiện của Apple iPhone 6s và Samsung Galaxy Note 5 hay BlackBerry Priv đã thu hút hầu hết sự chú ý và lượt bình chọn của người dùng. Dù tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt nhưng iPhone 6s và Priv vẫn phải dừng chân trước Galaxy Note 5. Samsung đã hoàn thiện và cải tiến mạnh mẽ sản phẩm này ở cả thiết kế, phần cứng cũng như phần mềm khiến số đông người dùng bị thuyết phục và trở thành smartphone xuất sắc nhất năm 2015.
 
 
Ngoài 5 hạng mục bình chọn, Tech Awards 2015 còn có 2 giải thưởng phụ khá đặc biệt là giải máy tính xách tay có thiết kế đột phá thuộc về Acer Aspire S7 và giải sản phẩm có công nghệ đột phá của Microsoft Lumia 950. Trong khi Acer Aspire S7 tạo ấn tượng bằng thiết kế siêu mỏng sang trọng, tinh tế thì Microsoft Lumia 950 lại chứng tỏ được sức mạnh công nghệ không giới hạn với khả năng truyền nội dung lên màn hình lớn như một máy tính chuyên dụng nhưng vẫn hoạt động song song các chức năng của điện thoại.
Tech Awards là chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ được tổ chức thường niên từ năm 2012. Chương trình được tổ chức nhằm tìm ra những sản phẩm được đánh giá tốt và được yêu mến nhất trong năm, góp phần định hướng cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm.
 
Xem thêm:
 

NL

Từ Khóa :