Nhiều bạn sẽ sống lâu hơnNhiều bạn sẽ sống lâu hơn

Ngọc Huyền 18:33 3/8/2015

Với mong muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, chúng ta đã không ngần ngại đến gặp bác sĩ, đọc bí quyết sống lâu hay chi tiền cho những món dược thảo quý hiếm. Nhưng ta lại xem thường một số vũ khí lợi hại có thể giúp ta chiến đấu với bệnh tật, phục hồi nhanh chóng, làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ. Một trong những vũ khí đó là nhờ có nhiều bạn.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Rochester đã thực hiện cuộc khảo sát, điều tra về vấn đề này. Cheryl Carmichael, tác giả chính của cuộc nghiên cứu cho biết cô đã quan sát học sinh của mình khi ở độ tuổi 20 và sau 10 năm cô lại nghiên cứu về họ. Trong số 222 người tham gia ban đầu, cô đã có theo dõi 133 người.
 
Ở tuổi 20, tương tác xã hội thường xuyên là chìa khóa giúp họ biết được chính mình. Ở độ tuổi này, họ thường gặp gỡ nhiều người, có định kiến và đạo đức rõ ràng.
 
 
 Tuy nhiên khi ở tuổi 30, tình bạn của họ đã thân mật và tốt đẹp hơn. Cho đến tuổi trung niên tình bạn đó vẫn duy trì bền vững.
 
Nghiên cứu trong 30 năm này đã chứng minh rằng tình bạn kéo dài nhiều năm sẽ giúp cho chúng ta sống lâu hơn. Tình bạn là điều kỳ diệu của cuộc sống.
 
Xem thêm:
 
 

Ngọc Huyền

Từ Khóa :