Nhiệt độ giảm, miền Bắc đón không khí lạnhNhiệt độ giảm, miền Bắc đón không khí lạnh

P.V 8:6 14/3/2019

Sau vài ngày nắng ráo, miền Bắc lại giảm nhiệt đón đợt không khí lạnh yếu cuối mùa, duy trì kiểu thời tiết ẩm ương, dễ ốm, dễ mệt và dễ lây lan dịch cúm A.

Trời nhiều mây và có mưa nên nhiệt độ ở các tỉnh thành vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội, chỉ vào khoảng 21-25 độ.

Các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn… do khối không khí lạnh tràn xuống sớm nên nhiệt độ trưa chiều giảm xuống còn dưới 21 độ. Các tỉnh còn lại ở khu vực Tây Bắc ảnh hưởng không nhiều từ không khí lạnh nên nền nhiệt vẫn giữ ở mức cao từ 28-30 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ, bao gồm các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh cũng chịu tác động của không khí lạnh tăng cường nên từ chiều tối nay sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, đặc biệt tại hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Thời tiết các khu vực::

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu Tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ, có nơi 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa vài nơi. Chiều mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động 20 - 23 độ, vùng núi 16-19 độ.

Khu vực Hà Nội chiều mai có mưa rải rác. Đêm và sáng sớm nhiệt độ ở ngưỡng 20 - 23 độ, ban ngày ở mức từ 23 - 26 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm trời lạnh, nhiệt độ 20 - 23 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 29 - 32 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh ở mức từ 20 - 23 độ.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất ở ngưỡng 32 - 35 độ. 


P.V