Nhiếp ảnh gia Tintype chu du khắp chốn trên Harley với buồng tối độNhiếp ảnh gia Tintype chu du khắp chốn trên Harley với buồng tối độ

Lâm-chan 0:5 29/9/2017

R. J. Gibson là nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhờ những bức ảnh Tintype tuyệt đẹp trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Ông đã chu du khắp thế giới cùng chiếc Harley độ buồng tối để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp này.

Buồng tối của Gibson được ông độ lại từ thùng giao hàng của Harley-Davidson package truck 1938. Nó được mệnh danh là “buồng tối nhanh nhất thế giới”.

Harley-Davidson package truck 1938

Chuyên môn của Gibson là nhiếp ảnh Tintype. Đây là cách thức chụp ảnh đầu tiên ra đời từ giữa thế kỷ XIX. Ảnh được chụp trên tấm thiếc với yêu cầu chủ thể phải ngồi yên tuyệt đối trong 15 giây và đợi thêm 10 phút để có bức ảnh trên tay.

Tấm thiếc được nhúng với hợp chất collodium dạng sữa và phơi bày trong máy ảnh khi vẫn ướt. Kế đến, nhiếp ảnh gia sẽ mang tấm thiếc đó vào phòng tối rồi nhúng chúng vào hóa chất để xử lý các công đoạn rửa ảnh. Studio tại nhà của Gibson nằm ở Gettysburg, Pennsylvania.

Tuy nhiên, việc độ phòng tối trên chiếc side car Harley-Davidson cho phép ông có thể chu du khắp mọi nơi và sáng tác nghệ thuật theo ý muốn. Nhờ đó, nhiếp ảnh gia Tintype có thể đến các sự kiện mô tô vintage, triển lãm ô tô cổ cùng các lễ hội steampunk ở khắp nơi trên thế giới. Chiếc Harley cùng công việc của ông luôn hấp dẫn mọi người. Bởi người xem có thể quan sát tấm ảnh dần lên hình ngay trước mắt. Với thế hệ trẻ, đây cũng là dịp để chiêm ngưỡng trường phái nhiếp ảnh old-school.

Công cuộc của ông từng được xuất hiện trên các bộ phim và truyền hình như Into the West, The Assassination of Jesse James, Gods and Generals cũng như trên các kênh như History Channel, PBS.

Chúng ta có thể xem thêm những tác phẩm của Gibson trên website: petapixel.com.


Lâm-chan

Từ Khóa : phượt