Nhật Bản mộng mơ giữa mùa hoa Tử ĐằngNhật Bản mộng mơ giữa mùa hoa Tử Đằng

An Nhiên 10:10 3/5/2019

Ngay sau mùa hoa Anh Đào, những khu vườn rợp sắc hoa Tử Đằng cũng là điểm dừng chân không thể chối từ mỗi khi du khách đến với mảnh đất mặt trời mọc.

 
Hoa Tử Đằng từ lâu đã được người Nhật Bản ưa chuộng và trồng làm hoa trang trí. Chúng có khá nhiều màu và mỗi màu sắc lại sở hữu vẻ đẹp, ý nghĩa riêng.
 
 
Khi vào mùa (khoảng cuối tháng Tư, đầu tháng Năm), hoa thường mọc thành giàn lớn khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh những thác nước đang đổ từ trên trời xuống mặt đất.
 
 
Giống như hoa Anh Đào, Nhật Bản cũng có những lễ hội ngắm hoa Tử Đằng quy mô lớn. Chúng trở thành điểm hẹn quen thuộc của không ít khách du lịch, đặc biệt giới trẻ.
 
 
Trong quan niệm của người dân xứ Phù Tang, hoa Tử Đằng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu trường tồn cùng thời gian. Bởi vậy, không khó để bắt gặp hình ảnh những đôi uyên ương đang cùng nhau chụp ảnh, lưu giữ lại kỷ niệm đáng nhớ dưới tán cây Tử Đằng.
 
 
Công viên Ashikaga (tỉnh Tochigi) được mệnh danh là nơi “thưởng” hoa đẹp nhất với diện tích trồng hoa lên đến 1.000 m2. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hầu hết loại Hoa Tử đẳng của Nhật Bản với đa dạng màu sắc như tím, hồng và trắng.
 
Bên cạnh đó, vườn hoa Tử Đằng Kawachi (Kawachi), vườn thực vật Yokosuka (Kanagawa), đền Kamedoten (Tokyo) hay chùa Myofukuji (Chiba) đều là những địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa độc đáo này.
 
 

An Nhiên

Ảnh: Hoàng Tư