Nhanh gọn nấu một nồi cơm gà thập cẩm ngày cuối tuần



Nhanh gọn nấu một nồi cơm gà thập cẩm ngày cuối tuần

Lan Hương 8:0 5/7/2020

Vào những ngày cuối tuần, đôi khi, các bà nội trợ không muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp để chế biến món ăn mà cần thời gian nghỉ ngơi. Vậy thì chỉ cần nấu một nồi cơm gà thập cẩm nhanh gon là cả nhà vẫn có món ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi gà

150g gạo

80g hạt sen tươi

5 tai nấm hương

Một ít ngô ngọt và cà rốt

Gia vị: Muối, hạt nêm, nước tương.

 

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho đùi gà vào bát, thêm chút muối, hạt nêm và nước tương vào trộn đều.

Bước 3: Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát.

Bước 4: Gạo vo sạch, cho nấm hương, ngô ngọt, cà rốt, hạt sen tươi vào trộn đều.

Bước 5: Thêm thịt gà đã ướp lên trên. Thêm lượng nước thích hợp như nấu cơm bình thường.

Bước 6: Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện và chờ cơm chín.

Bước 7: Cơm chín thì trộn đều các thực phẩm trong nồi rồi lấy ra bát là xong.

Thành phẩm:

Cuối tuần, các bà nội trợ muốn nghỉ ngơi mà ngại chế biến nhiều món ăn thì có thể làm một nồi cơm gà thập cẩm thế này. Món cơm ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là chế biến rất nhanh.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương