Nhẫn thông minh Xenxo S-Ring: Kiểm soát cuộc sống bằng cú xoay 360 độNhẫn thông minh Xenxo S-Ring: Kiểm soát cuộc sống bằng cú xoay 360 độ

Quang Huy 8:34 19/5/2018

Tích hợp 12 tính năng công nghệ mới nhất trong thiết kế nhỏ, nhẫn thông minh Xenxo S-Ring có thể kiểm soát cuộc sống của người dùng chỉ bằng cú xoay 360 độ. Hơn thế, thiết bị “6 trong 1” này còn được đánh giá sẽ trở thành đối thủ tiềm tàng của smartphone và vòng đeo tay thông minh.

Thoạt nhìn Xenxo S-Ring không có nhiều khác biệt so với các loại nhẫn trang sức đang được giới trẻ ưa chuộng với bề ngang khá lớn. Mặt nhẫn S-Ring được hoàn thiện với chất liệu kim loại và chỉ có duy nhất một nút cảm ứng ở mặt trong để người dùng thao tác. Xenxo S-Ring sử dụng dây sạc chân pin độc quyền thay vì micro-USB hay USB-C đang xuất hiện phổ biến trên nhiều thiết bị thông minh hiện nay.

Kiểu dáng thiết kế đơn giản, nhưng hàm chứa bên trong “nội công thâm hậu”

Tuy nhiên, điểm tạo nên sức hấp dẫn cho Xenxo S-Ring nằm ở bên trong “vỏ máy”. Theo giới thiệu của nhóm phát triển dự án, Xenxo S-Ring tích hợp 12 tính năng công nghệ mới nhất gồm trả lời cuộc gọi qua Bluetooth, trợ lý ảo Google Assistant và Apple Siri, thanh toán NFC, cảnh báo SOS, theo dõi sức khoẻ, đồng hồ báo thức, tích hợp micro và tai nghe, bộ nhớ 4GB... Vì thế, nhẫn thông minh Xenxo S-Ring được cho là sự kết hợp của smartphone, đồng hồ, vòng đeo tay thông minh, chìa khoá, ví tiền và tai nghe Bluetooth.

12 tính năng được tích hợp trong chiếc nhẫn nhỏ gọn giúp người dùng kiểm soát cuộc sống suốt 24 giờ trong ngày

Hơn thế, từ viên pin cong, các cảm biến hỗ trợ chuyển động đến khả năng rung dẫn truyền âm thanh qua xương ngón tay để gọi thoại và công nghệ NFC để thanh toán điện tử hứa hẹn mang đến người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ. Bên cạnh đó, Xenxo S-Ring còn trang bị bộ nhớ trong 4GB, kết nối Bluetooth 5.0 LE mới nhất, rung để thông báo, theo dõi sức khỏe và nhiều tính năng chỉ xuất hiện trên các thiết bị thông minh cỡ lớn hơn. Chức năng 360 độ của chiếc nhẫn này sẽ giúp người dùng “kiểm soát cuộc sống” khá dễ dàng.

Nói về ý tưởng cho ra đời sản phẩm độc đáo này, đồng sáng lập Vigneshwar Kg và Ajeem Khan cho biết: Lúc đầu, nhóm nghiên cứu chỉ định phát triển sản phẩm có chức năng cảnh báo khẩn cấp. Vì hầu hết phụ nữ và nam giới đều đeo nhẫn, nên kẻ xấu có thể không biết đó là thiết bị cảnh báo khẩn cấp. Tuy nhiên, trong quá trình biến ý tưởng thành hiện thực, nhóm nghiên cứu đã dần hoàn thiện để cho ra sản phẩm “6 trong 1” như hiện nay.

Là sản phẩm “6 trong 1”, Xenxo S-Ring mang đến người dùng nhiều trải nghiệm thú vị chỉ bằng thao tác xoay 360 độ

Với những đặc điểm ưu trội hiện có, không khó lý giải vì sao Xenxo S-Ring lại thu hút được gần 2.000 người tham gia góp vốn trên Kickstarter chỉ trong thời gian ngắn. Hiện tại, chiếc nhẫn thông minh này đã thu hút được gần 380 nghìn USD vốn ban đầu, gấp 16 lần mục tiêu đề ra trong khi thời gian gọi vốn vẫn còn hơn 1 tuần nữa.

Video giới thiệu nhẫn thông minh Xenxo S-Ring

Theo kế hoạch, nhẫn thông minh Xenxo S-Ring sẽ được chuyển đến tay người dùng từ tháng 1/2019 với giá khởi điểm 179 USD (khoảng 4 triệu đồng). Dù có giá bán khá cao, song với những người thích sở hữu phụ kiện thông minh nhỏ gọn, có đầy đủ tính năng của smartwatch, vòng đeo tay thông minh và nhiều hơn thế thì có thể cân nhắc lựa chọn chiếc nhẫn thông minh này. Quả thực, với công nghệ ngày nay, điều kì diệu trong truyện cổ tích xưa hoàn toàn có thể xảy ra.


Quang Huy