Nhận diện độc tố tiềm ẩn trong mỹ phẩm thường dùngNhận diện độc tố tiềm ẩn trong mỹ phẩm thường dùng

P.V 15:16 17/2/2017

Thời đại công nghiệp khiến chị em thường phải “làm đẹp” bằng nhiều loại mỹ phẩm có nguồn gốc hóa chất. Rất ít người chịu khó đọc thành phần những loại mỹ phẩm trong dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da… vì thế, vô hình trung, phụ nữ đang tự tay đưa độc tố vào cơ thể hàng ngày thông qua những loại mỹ phẩm thường dùng.

1. Sulfates
Sulphate được tìm thấy trong hầu hết các loại dầu gội, xà phòng và sữa tắm. Sodium Lauryl Sulfate là một chất tạo bọt, được sử dụng trong mỹ phẩm để loại bỏ các vi khuẩn gây ô nhiễm từ da, răng và tóc của chúng ta.
 
 
Tuy nhiên, nhiều thương hiệu dầu gội và mỹ phẩm không tuân thủ tất cả các quy tắc và tiêu chuẩn, đã vi phạm giới hạn cho phép về hàm lượng của các hợp chất hóa học, đặc biệt là hợp chất chứa sulfat trong sản phẩm của họ. Hàm lượng sulfate  cao có thể gây kích ứng da, mắt và đường hô hấp.
 
2. Oxybenzone
Oxybenzone là một hợp chất được sử dụng rộng rãi trong đa số các sản phẩm được tạo ra để bảo vệ làn da khỏi tia UV. Hợp chất hóa học này sẽ giúp làn da của chúng ta phòng chống bệnh ung thư và lão hóa sớm. Nghe có vẻ như Oxybenzone chỉ mang lại lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, năm 2008,  "Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh" tại Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu, trong đó chỉ ra rằng Oxybenzone là một chất độc hại. Khi hợp chất hóa học này tích tụ trong cơ thể, nó có thể gây dị ứng và thậm chí rối loạn nội tiết tố ở nam giới và phụ nữ.
 
 
Phụ nữ mang thai sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm, trong đó có Oxybenzone, sẽ sinh con nhẹ cân. Sau này, nhiều nhà sản xuất hoàn toàn loại trừ Oxybenzone khỏi các sản phẩm mỹ phẩm của họ, thay thế nó với các khoáng chất tự nhiên, chẳng hạn như Zinc Oxide và Titanium Dioxide.
 
Hiện nay trong nhiều mỹ phẩm thị trường đại trà, người tiêu dùng cần chú ý thành phần vìvẫn có thể thường xuyên tìm thấy Oxybenzone. Vì vậy, khi mua mỹ phẩm, nên nghiên cứu cẩn thận thành phần và chọn những sản phẩm chứa các hợp chấtan toàn.
 
3. Parabens
 
Những chất bảo quản này được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm để ngăn chặn sự hình thành của các vi sinh vật gây bệnh trong các sản phẩm vệ sinh. Nhiều nhà khoa học tin rằng paraben gây bệnh ung thư. Bởi vậy, nhiều công ty mỹ phẩm đã bắt đầu chủ động loại bỏ thành phần này khỏi các sản phẩm của họ.
 
 
Tuy nhiên, một số nhà sản xuất không trung thực vẫn lén lút cho các hóa chất độc hại vào sản phẩm của họ để giảm giá thành, khiến chị em phụ nữ và các thành viên trong gia đình vẫn hàng ngày dễ bị tác động và gặp các vấn đề sức khỏe do sử dụng mỹ phẩm chất lượng thấp.Chỉ có thải độc cho cơ thể thường xuyên ở cấp tế bào mới giúp chúng ta duy trì sức khỏe và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.
 
Các bác sĩ trên toàn thế giới khuyến cáo trẻ em,  phụ nữ mang thai và đang cho con bú, và tất cả những người quan tâm đến sức khỏe tránh sử dụng các sản phẩm vệ sinh và mỹ phẩm có chứa các chất sau: clo, sunfat, phthalates, formaldehyde, toluen và flo. Những chất này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của mẹ và con.
 
Bởi vậy, đừng tưởng rằng mình sẽ an toàn trong thế giới công nghiệp hiện nay, từ thực phẩm đến mỹ phẩm và đồ dùng hàng ngày đều luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người một cách từ từ mà không phải ai cũng có biểu hiện rõ rệt. Cách thường làm để chống lại cuộc tấn công âm thầm của các độc tố là sử dụng các phương pháp và sản phẩm thải độc thường xuyên và liên tục. Trong các sản phẩm thải độc nên dùng hàng ngày để loại bỏ tác động xấu của những chất độc trên khỏi cơ thể, có một sản phẩm rất hiệu quả, có thể dùng được cả cho trẻ em và phụ nữ mang thai với tên đăng ký thương hiệu Pectin Complex, đã được kiểm chứng thực tế tại Ukraine và một số làng quê bị nhiễm chì tại Việt Nam. Kết quả thử máu trước và sau khi dùng Pectin Complex rất khả quan và đã được sử dụng cho cả công nhân các khu công nghiệp như tại Ninh Bình. 
 

P.V

Từ Khóa :