Nhầm chân phanh thành chân ga, xe con lùi vỡ cửa đại lý ôtôNhầm chân phanh thành chân ga, xe con lùi vỡ cửa đại lý ôtô

Vũ Vũ 14:32 27/2/2015

Trưa nay (27/2), một nữ khách hàng của đại lý ôtô Autonewway (số 99 Thái Thịnh II, quận Đống Đa, Hà Nội) khi đang lùi xe lên vỉa hè đã đâm thẳng vào cửa của đại lý.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do nữ khách hàng này đã nhầm chân phanh thành chân ga. Khi đang lùi xe lên vỉa hè, nữ khách hàng đã đạp nhầm chân ga khiến xe lùi mạnh vào cửa kính đại lý ôtô và tiếp tục lùi vào 2 xe trưng bày nằm gần đó.
 
 
Theo ghi nhận tại hiện trường, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, nhưng chiếc xe Toyota Vios do nữ khách hàng lái bị móp méo phần đuôi xe, một phần cửa kính phía trước của đại lý ôtô bị vỡ vụn và có ít nhất 2 xe tại khu vực trưng bày cũng bị hư hại.
 
 
Trong những năm qua, rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra mà nguyên nhân do người điều khiển ôtô đã nhầm chân phanh với chân ga. Thậm chí có những tai nạn số người thương vong lên đến hàng chục. Bên cạnh những yếu tố tác động ngoại quan thì đây cũng là một trong những hệ quả của tình trạng đào tạo lái xe theo kiểu ăn xổi đang rất phổ biến hiện nay. Mỗi khóa học lái xe chỉ kéo dài khoảng 3 tháng, số ngày học viên được thực hành không nhiều, thường chỉ 2 buổi/tuần. Thêm vào đó, các “thầy” thường chỉ hướng dẫn học viên thuộc bài xử lý trên sa hình hoặc những mẹo ghi điểm trong sa hình, để có đủ điểm lấy giấy phép lái xe. Bên cạnh đó là việc nở rộ các trung tâm đào tạo lái xe khiến việc chất lượng đào tạo đang “ngoài tầm kiểm soát”.
Bởi vậy mà rất nhiều người dù đã có bằng lái xe nhưng vẫn không có khả năng xử lý tốt các tình huống xảy ra trên đường và đó cũng là lý do chính khiến cho tình trạng tai nạn giao thông cũng tăng tỷ lệ thuận với lượng phát triển của phương tiện tham gia giao thông hiện nay.
 

Vũ Vũ

Từ Khóa :