Nhà trên cây thân thiện với môi trườngNhà trên cây thân thiện với môi trường

Daisy 16:10 18/1/2013

Thiết kế ngôi nhà trên cây của công ty kiến trúc Farrow đưa chúng ta trở về với ký ức tuổi thơ với những câu chuyện cổ tích mộng mơ dưới vòm lá xanh và bầu trời đầy sao.

Nằm cách thủ đô Toronta 4 giờ lái xe về phía Tây Bắc, những ngôi nhà trên cây dựa trên ý tưởng của công ty kiến trúc Farrow thuộc sở hữu của khu nghỉ dưỡng cao cấp E’terra Samara. Du khách tạm quên đi lo toan, mệt mỏi nơi phố phường đông đúc, đắm mình trong không gian yên tĩnh, dưới tán cây xanh mát của bán đảo Bruce.
 
Nội thất bên trong ngôi nhà
 
Toàn bộ nguyên vật liệu đều có nguồn gốc tự nhiên, trong đó gỗ đóng vai trò chủ yếu. Những ngôi nhà được các kỹ sư xây dựng tại một địa điểm khác, chia làm ba phần, sau đó vận chuyển tới khu nghỉ dưỡng và lắp đặt lên thân cây nhờ hệ thống dây thép và cáp. Như vậy, các khối cấu trúc chỉ ôm xung quanh, chứ không gim đính chặt vào thân cây như cách truyền thống.
 
Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài
 
Mỗi ngôi nhà được thiết kế giống như một căn hộ sang trọng thu nhỏ với đầy đủ tiện nghi. Khu vực phòng ngủ lồng ghép khéo léo với không gian phòng khách, nhà vệ sinh trang bị các thiết bị phòng tắm thân thiện với môi trường. Mái nhà được làm bằng sợi thủy tinh PTFE khả năng chống chịu với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.
 
 
Thiết kế hài hòa giữa thiên nhiên
 
Ngoài ra, tới đây, du khách còn có cơ hội tận hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và du lịch của khu nghỉ dưỡng như spa, tắm hơi, du ngoạn bằng thuyền, tới thăm khu vườn đầy cây trái…
 
Trong bối cảnh, đất chật người đông như hiện nay, các thiết kế nhà trên cây mở ra cho giới kiến trúc một hướng đi mới. Đây giống như một mũi tên bắn trúng hai đích, vừa góp phần giải quyết vấn đề nhà ở, đang là vấn đề “nóng” tại các quốc gia đông dân, vừa kéo con người gần hơn với thiên nhiên.
 
 

Daisy

Từ Khóa :