Nhà thiết kế Công Trí tham dự Tuần lễ thời trang Luân-đônNhà thiết kế Công Trí tham dự Tuần lễ thời trang Luân-đôn

An Ngọc 17:8 4/2/2013

Với bộ sưu tập “Nấm” vừa giới thiệu vào đầu tháng 1/2013, Công Trí đã tạo ấn tượng với Hội đồng Anh và được lựa chọn là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên tham gia Tuần lễ thời trang Luân – đôn, đánh dấu 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Lấy ý tưởng về cấu trúc và tổ hợp của các loài nấm, sự đoàn kết và sinh sôi nảy nở nhanh chóng như một tập thể luôn luôn phát triển không ngừng, “Nấm” của Công Trí đã mang lại ấn tượng về sự phong phú và tinh tế của từng chi tiết trên trang phục.  BST đã khiến Giám đốc Hội đồng Anh, ông Robin Rickard, chia sẻ : “Chúng tôi bị thuyết phục bởi những sáng tạo và những giải thưởng của Công Trí và tin rằng anh sẽ gây ấn tượng với những người yêu thời trang tại London vào tháng Hai năm nay. Công Trí sẽ đại diện cho nghệ sỹ Việt Nam mang đến điểm sáng trong cầu nối văn hóa giữa hai quốc gia.” 
 
Bản thân nhà thiết kế thì chia sẻ “khi quan sát loài nấm, tôi có những ý tưởng để cách điệu, chuyển hóa chúng  thành những chi tiết trên trang phục. Đó là những bố cục theo cấu trúc đối xứng, hàng lối lặp lại, thậm chí tự do và xáo trộn. Đó là điều tôi thích”.
 
 Việc Công Trí tham gia Tuần lễ thời trang Luân – đôn 2013 lần này được hy vọng như một sự giới thiệu khởi đầu của thời trang Việt Nam với công chúng Anh. Trong khi, nghệ thuật và thời trang Anh quốc đã phủ sóng đến Việt Nam được gần chục năm nay, nhưng công chúng của “cái nôi thời trang thế giới” lại chưa có nhiều cơ hội biết đến những khả năng sáng tạo của Việt Nam.  
 
Đây sẽ là cơ hội tốt cho nhà thiết kế cũng như ngành thời trang Việt Nam tham gia với những sự kiện thời trang thế giới. Thế nhưng, nếu chỉ một sự kiện lóe sáng mà không được nuôi dưỡng và quan tâm thì mãi mãi vẫn chỉ là sự “giao lưu và học hỏi” như các ngành nghề khác.
 

An Ngọc

Từ Khóa :