Nhà thầu cung cấp bằng chứng nghi phạm phá hoại đường QL1Nhà thầu cung cấp bằng chứng nghi phạm phá hoại đường QL1

20:51 15/7/2015

Quốc lộ 1A đoạn Quảng Bình đoạn do Tập đoàn Sơn Hải thi công lại bị “kẻ xấu” rải hóa chất “lạ” xuống mặt đường. Rất may lần này có camera bí mật ghi được 1 phần hình ảnh nghi phạm gây hỏng đường.

Trong khi lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra được thủ phạm rải hóa chất phá họi quốc lộ 1A đoạn thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình vào ngày 23-24/6 thì chiều ngày 13/7, đoạn đường do Tập đoàn Sơn Hải thi công này lại tiếp tục bị “kẻ xấu” tưới hóa chất lạ khiến mặt đường bị sủi bọt, hỏng hóc. Tuy nhiên, lần này Tập đoàn Sơn Sơn Hải đã ghi lại được hình ảnh nghi phạm ngồi trên chiếc xe tải mang BKS 73C 02154 đã rải hóa chất lạ lên đoạn đường thuộc địa phận xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).
 
Ngay sau sự việc, Tập đoàn Sơn Hải đã cung cấp tất cả video, hình ảnh cho Công an huyện Bố Trạch điều tra. Song, trong khi chờ kết quả thì doanh nghiệp này phải tự bỏ kinh phí cắt bỏ, thi công lại những điểm do kẻ xấu phá hoại. Ngoài ra, Tổng Giám đốc, Tập đoàn Sơn Hải, ông Nguyễn Viết Hải cho biết loại hóa chất lạ lần này bị rải xuống đường gần giống như lần trước nhưng trong hơn, độ nồng hắc nặng hơn và tốc độ phá hủy mặt đường cũng nhanh hơn.
 
Đoạn đường bị hỏng hóc do hóa chất lạ gây ra - Ảnh: Vnexpress
 
Trước đó, ngày 23-24/6, tại hai gói thầu số 10 và 14 thi công quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình cũng đã bị hư hỏng do ném hóa chất. Hai gói thầu này đều do Sở Giao thông Quảng Bình làm chủ đầu tư, công ty Sơn Hải là nhà thầu thi công và là đơn vị đầu tiên trong ngành giao thông cam kết bảo hành 5 năm với các vấn đề liên quan đến hằn lún vệt bánh xe. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đây là hành vi phá hoại có chủ ý và gửi mẫu đến Viện khoa học hình sự để giám định.
 
 

Từ Khóa :