Nhà sản xuất Green Book đáp trả gay gắt những chỉ trích dành cho bộ phimNhà sản xuất Green Book đáp trả gay gắt những chỉ trích dành cho bộ phim

Hoàng Hương 15:29 28/2/2019

Charles B Wessler, một trong những nhà sản xuất của bộ phim vừa giành giải Oscar năm nay, đã gửi tâm thư đáp trả bài viết phê bình phim của phóng viên tại NBC và Vanity Fair.

Nhà sản xuất của Green Book, bộ phim giành giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất, mới đây đã gửi một email đầy gay gắt tới những nhà báo chỉ trích bộ phim.

Jenni Miller, nhà báo của tờ NBC, vừa đăng tải trên trang Twitter nội dung bức email cô nhận được từ Charles B Wessler, sau khi bài viết "Green Book là bộ phim về phân biệt chủng tộc, do người da trắng làm cho người da trắng. Bạn thấy vấn đề chưa? " được đăng báo.

Nội dung dòng tweet của Miller

Theo đó, trong email, Wessler khẳng định: "Hầu hết những người Mỹ gốc Phi đều yêu thích bộ phim", và nói thêm rằng: " Tôi sẽ không tiếp tục nói thêm về việc cô đã sai thế nào về bộ phim, nhưng cô có trách nhiệm phải nói sự thật khi làm việc cho NBC. Vậy mà giờ cô lại như tay phóng viên nào đó của Fox".

Trước đó, trong bài viết của mình, Miller có viết: "Nếu Green Book thực sự muốn trở thành bộ phim chống lại nạn phân biệt như vẫn được quảng bá, thì nó cần thể hiện chân thật vấn nạn này, cũng như những nạn nhân đã và đang chịu tác động của nó".

Không chỉ Miller, K Austin Collins, nhà phê bình của Vanity Fair cũng cho biết đã nhận được tin nhắn từ Wessler, mà theo người này là "tin nhắn dài hơn và gay gắt, tức tối hơn so với email cho Miller".

Bức email của Wessler là lời đáp trả mới nhất của ekip sản xuất phim dành cho những bài phê bình và các chỉ trích về bộ phim. Trước đó, biên kịch, nhà sản xuất Nick Vallelonga đã bị buộc phải xin lỗi sau khi đăng tải một tweet năm 2015 nhằm vào người theo đạo Hồi. Còn đạo diễn Peter Farrelly cũng đã phải xin lỗi sau khi có những cáo buộc lạm dụng tình dục.

Thời gian gần đây, Green Book liên tục bị chỉ trích vì góc nhìn chính trị gây tranh cãi. Thậm chí bộ phim còn bị coi là "một bước lùi lớn" của làng điện ảnh nhưng cuối cùng, Green Book vẫn cầm tượng vàng Oscar lần thứ 91 cho giải Phim xuất sắc nhất.


Hoàng Hương

Từ Khóa : Oscar 2019