Nhà hoa tuyệt đẹp tại AnhNhà hoa tuyệt đẹp tại Anh

Trúc Ly 12:8 18/8/2012

Một ngôi nhà xinh đẹp tại Anh được bao phủ hoàn toàn bằng những bông hoa rực rỡ sắc màu trong suốt 26 năm qua.

Để có được vườn hoa tuyệt đẹp này, cặp vợ chồng người Anh, Anne và Robin Strange, đã kiên nhẫn chăm sóc cho khu vườn hàng giờ mỗi ngày, cũng như bỏ ra hàng trăm bảng Anh mỗi năm để mua hạt giống và nuôi dưỡng chúng trong nhà kính trước khi mang ra trang trí cho căn nhà vào giữa tháng 6.
 
Anne Strange tự hào đứng giữa hàng ngàn bông hoa rực rỡ như cầu vồng
bao phủ trọn ngôi nhà của mình ở vùng North Yorkshire, Anh.
 
Bà Strange, 65 tuổi cho biết: "Chúng tôi thường dành trọn một ngày lang thang ở York, (thành phố nổi tiếng với các khu vườn cây, hoa ôn đới thuộc vùng North Yorkshire, Anh) để tìm kiếm tất cả các giò treo đẹp nhất, và với tất cả nguồn cảm hứng của mình, chúng tôi say mê trong việc tạo ra những giò hoa tuyệt đẹp”.
 
Ngôi nhà ẩn mình trong những đóa hoa rực rỡ tại vùng North Yorkshire đã thu hút sự chú ý đặc biệt của những người qua đường. Thậm chí có những người, dù không hề quen biết, vẫn gửi tặng vợ chồng bà những món quà, chẳng hạn như tấm phiếu voucher mua hàng vào mỗi dịp Giáng sinh như thể hiện sự ngưỡng mộ đối với cảnh tượng tuyệt vời mà họ được chiêm ngưỡng.
 
Quang cảnh ngôi nhà vào năm 1988 (trái) và năm 1980 (phải): Càng
theo thời gian, ngôi nhà dường như càng tươi đẹp và rực rỡ hơn.
 
Ngoài thời gian bận rộn tại Viện Lâm nghiệp Tree Tops, ông Strange, 65 tuổi, thường dành trọn những ngày cuối tuần và thời gian rảnh vào buổi tối để chăm sóc cho khu vườn.
Để thuận tiện cho việc tưới cây, ông Strange đã xây dựng một hệ thống thủy lợi tự động với nhiệm vụ cung cấp nước cho toàn bộ khu vườn.
 
Bà Strange rất tự hào với ngôi nhà của mình.
 
Được sống trong một ngôi nhà bao phủ bởi hàng ngàn bông hoa màu sắc, vợ chồng Strange cảm thấy vô cùng hạnh phúc với thành quả mà mình đạt được. Bà cho biết sẽ tiếp tục trồng thật nhiều giò hoa rực rỡ, bởi công việc này không chỉ tô điểm cho ngôi nhà mà còn làm đẹp cho cả tâm hồn của cả 2 vợ chồng, kể từ khi hai ông bà bắt đầu công việc này gần 3 thập kỷ trước.

Trúc Ly

Từ Khóa :