Nhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giớiNhà hàng “nửa chìm nửa nổi” có một không hai trên thế giới

Vivian 7:34 23/3/2019

Nhà hàng dưới mặt nước vừa mới hoàn thành tại Na Uy đủ khiến nhiều người tròn mắt ngạc nhiên với thiết kế độc đáo và có thể thoải mái ngắm nhìn không gian sâu dưới đáy biển.

Nhà hàng Under với thiết kế độc đáo nằm ở ven biển Na Uy

Khung cảnh nhà hàng nhìn từ trên cao

Nhà hàng dưới nước có tên Under tại Lindesnes (Na Uy) có sức chứa tới 100 khách. Nhà hàng được xây dựng với lối vào nằm trên bờ biển nhưng toàn bộ khu vực thưởng thức ẩm thực của khách hàng và nhà bếp lại nằm sâu dưới đáy biển.

Xây dựng ở nơi có khí hậu khắc nghiệt nhưng cũng sở hữu nguồn đa dạng sinh học cao

Bởi thế, du khách có thể vừa ăn vừa ngắm nhìn khung cảnh đáy biển độc đáo qua những cửa kính lớn

Những ô cửa xuất hiện khắp nơi trong nhà hàng

Under vừa là nhà hàng, đồng thời vừa có chức năng như một trung tâm nghiên cứu về sinh vật biển. Nằm ở điểm cực nam của bờ biển Na Uy, nơi những cơn bão và dòng hải lưu biển từ phía bắc và phía nam gặp nhau. Có thể nói, Under nằm ở điểm hợp lưu vô cùng thú vị của thiên nhiên. Các sinh vật ở đây phát triển cả ở vùng nước lợ và nước mặn tạo nên sự đa dạng sinh học.

Không gì tuyệt hơn khi vừa ăn vừa ngắm nhìn đàn cá, sứa đang bơi lội

Tại nhà hàng  du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những khung cảnh đẹp mắt,ấn tượng khi thưởng thức các món ăn. Xung quanh khu vực để bàn ăn luôn có những cửa kính cỡ lớn để có thể nhìn ngắm toàn bộ đáy biển ở xung quanh. Điều thú vị là khung cảnh đáy biển và các sinh vật cũng sẽ thay đổi liên tục theo từng mùa trong năm và theo cả thời tiết.

Under là nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu

Under là nhà hàng dưới nước đầu tiên được xây dựng tại châu Âu, nó cũng là điểm nhấn mới mẻ tại miền Nam Na Uy. Thiết kế của nhà hàng vượt qua nhiều thách thức cả về vật lý, địa lý và môi trường. Tại đây du khách cũng có thể tận hưởng khung cảnh ven biển, ngắm nhìn sự đa dạng dưới đáy biển… và có cái nhìn mới mẻ về thế giới xung quanh hay dưới đáy biển sâu.

Căn phòng tiếp đón bằng gỗ sồi đem lại cảm giác ấm áp cho khách tới

Nhà hàng cũng có không gian để du khách ngắm nhìn cảnh biển từ phía trên

Under là một câu chuyện về sự tương phản: sự tương phản giữa phong cảnh và biển cũng như bên bờ biển và đáy biển. Dự án nhấn mạnh sự cân bằng sinh thái tinh tế giữa đất với biển và các mô hình bền vững, có trách nhiệm với thiên nhiên.

Đến với Under khách hàng cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, độc đáo. Đội ngũ đầu bếp của nhà hàng với 16 người đều có  chứng chỉ chuẩn quốc tế, với kinh nghiệm từ các nhà hàng hàng có sao Michelin. Bếp trưởng của Under là đầu bếp Nicolai Ellitsgaard người Đan Mạch đến từ nhà hàng nổi tiếng Måltid ở Kristiansand.

Nhà hàng Under khi về đêm

Thiết kế của nhà hàng một nửa trên cạn và một nửa nằm dưới biển


Vivian

Theo snohetta