Nhà gương tại Đan MạchNhà gương tại Đan Mạch

songmoi.vn 23:43 3/2/2012

Ngôi nhà gương mới tại công viên Trung Tâm thành phố Copenhagen trở thành địa điểm hút khá

 
Vào giữa tháng 1 vừa qua, Copenhagen vừa khánh thành ngôi nhà gương tại công viên Trung Tâm thành phố. Đây là một trong ba dự án của công ty kiến trúc MLRP hợp tác với hội đồng thành phố nhằm đem thiên nhiên đến gần hơn với con người.
 
Vật liệu chủ yếu của  ngôi nhà gồm có gỗ, thép và các tấm gương lớn với nhiều kích cỡ khác nhau. Thay vì tường truyền thống, các kĩ sư cho lắp một tấm gương lớn ở mặt trái. Phần cửa được thiết kế độc đáo, mặt trong có gắn gương, mở vào ban ngày để đón ánh sáng mặt trời, đồng thời tô điểm thêm cho ngôi nhà.
 
Cảnh vật thiên nhiên từ hàng cây đang mùa thay lá đến bầu trời xanh và mọi hoạt động của con người được phản chiếu sinh động trong tấm gương. Nhìn từ xa, ngôi nhà như hòa làm một với khung cảnh xung quanh. Khu vực sân chơi nhờ thế mà rộng rãi và thoáng hơn.
 
Thiết kế độc đáo của ngôi nhà thu hút nhiều khách du lịch đến thăm và ngắm nhìn. Đặc biệt là trẻ em, những người luôn hào hứng, khám phá bản thân khi soi mình trong gương. Hai dự án khác của MLRP tại công viên Trung Tâm còn có cầu và tòa nhà mới tại khu vực sân chơi. Tất cả đều lạ mắt và có tính tương tác cao với thiên nhiên.  Các dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối mùa thu năm 2012.
 
Có lẽ với những dự án nhà gương này, người Đan Mạch khi nhìn “ảo ảnh” của thiên nhiên, cây cỏ thanh bình trong gương sẽ phần nào quên đi tình trạng kinh tế khó khăn của châu Âu mà họ đang phải đối mặt từng ngày.
 
 
 
 
 

songmoi.vn

Từ Khóa :