Nhà đầu tư bất an, giá vàng SJC vọt lên ngưỡng 38 triệu đồng


Nhà đầu tư bất an, giá vàng SJC vọt lên ngưỡng 38 triệu đồng

Quang Huy 21:30 5/7/2016

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh mẽ trong đêm qua và sáng nay đã đẩy giá vàng trong nước lên ngưỡng 38 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng so với cuối giờ chiều qua.

Phiên giao dịch ngày 5/7 tiếp tục ghi nhận sự bất ổn của thị trường vàng hậu Brexit. Sau khi giảm mạnh vào đầu phiên trên thị trường châu Á, giá vàng liên tiếp đi lên trong phiên giao dịch châu Âu. Đến phiên giao dịch trên thị trường Mỹ, giá vàng lại trùng xuống vào đầu phiên, nhưng sau đó lại quay đầu đi lên để rồi chốt phiên ở ngưỡng 1.356,2 USD/oz, tăng 5,7 USD/oz. Đà tăng giá vẫn tiếp diễn trong sáng nay trên thị trường châu Á. Đến 9h30, giá vàng thế giới tăng thêm 10,9 USD/oz, chạm mốc 1.367,1 USD/oz.
 
Nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh đến từ nhiều lý do. Trước tiên phải kể đến tâm lý bất an của các nhà đầu tư về khả năng không tăng lãi suất của FED. Việc thị trường chứng khoán suy yếu cũng như niềm tin vào các đồng tiền giảm xuống khi các ngân hàng trung ương đều có kế hoạch nới lỏng chính sách tiền tệ sau cú sốc Brexit.
 
 
Giá vàng thế giới tăng mạnh đẩy giá vàng trong nước lên ngưỡng giá 38 triệu đồng/lượng. Cụ thể: đến 9h30 giá vàng SJC đang giao dịch phổ biến quanh ngưỡng 37,5-38 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 500 nghìn đồng/lượng so với thời điểm mở cửa và 1,2 triệu đồng so với cuối giờ chiều qua. Việc các đơn vị kinh doanh vàng tiếp tục nâng biên độ giữa mua và bán lên 500 nghìn đồng/lượng cho thấy tâm lý bất an của giới kinh doanh vàng trong nước trước những biến động khôn lường của thị trường vàng. Với giá hiện tại, vàng SJC đang đắt hơn thế giới 1,2 triệu đồng/lượng.
 
Nhận định về thị trường, hầu hết nhà phân tích đều cho chung quan điểm rằng: Việc Mỹ duy trì đồng USD yếu để hỗ trợ xuất khẩu trong khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào các đồng tiền trên thế giới khi các ngân hàng trung ương đều lên kế hoạch nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng trong thời gian tới. Hiện tại, các nhà đầu tư đang chú ý đến biên bản cuộc họp chính sách của FED sẽ được công bố vào tối nay để có thể biết được quan điểm của cơ quan này trong vấn đề lãi suất cũng như báo cáo việc làm tháng 6 của Bộ Lao động Hoa Kỳ dự kiến được công bố vào thứ 6 tới.
 
Xem thêm:
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :