Người Việt Nam uống bia mọi lúc mọi nơiNgười Việt Nam uống bia mọi lúc mọi nơi

20:56 1/10/2012

Việt Nam là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á về tiêu thụ bia với 2,6 tỷ lít bia trong năm 2011. Con số này vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International công bố.

Uống bia dường như đã là một nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, bởi vậy mà thị trường bia tại Việt Nam luôn tăng trưởng với tốc độ cao. Năm 2009, Việt Nam tiêu thụ 1,6 tỷ lít bia, tăng tới 56% so với năm 2004.
 
Hai quốc gia tiêu thụ thứ 2 ở Đông Nam Á là Thái Lan và Philippines. Còn Myanmar là quốc gia quốc gia tiêu thụ bia ít nhất trong khu vực với chỉ có 30,4 triệu lít (2011).
 
Việt Nam cũng nằm trong danh sách 25 quốc gia có lượng tiêu thụ bia tăng đáng kể nhất (25%), theo bộ phận điều tra nghiên cứu của công ty bia lớn và nổi tiếng tại Nhật Bản Kirin Holdings.
 
Tại Việt Nam, bia hiện diện trong mọi hoàn cảnh. Khi cần chiêu đãi đối tác, tạo mối quan hệ với khách hàng thân thiết, những quán bia sang trọng là một địa chỉ khá thích hợp. Rất nhiều hợp đồng kinh tế đã được ký kết tại quán bia.
 
Quán bia cũng là nơi để người ta tìm đến để giải khuây hay hội ngộ bạn bè người thân, đôi khi đơn giản chỉ là giải tỏa cơn khát trong ngày hè nóng bức.
 
Qủa thực, bia đã trở thành một thức uống quen thuộc, gần gũi và cần thiết của người Việt Nam. Mới đây một website chuyên về du lịch có tiếng của Mỹ là former.com cũng đã đưa Hà Nội vào trong danh sách 10 thành phố uống bia lý tưởng nhất thế giới.
 

Từ Khóa :