Người Nhện công phá thị trường điện ảnh toàn cầu với 250 triệu USDNgười Nhện công phá thị trường điện ảnh toàn cầu với 250 triệu USD

P.V 16:15 11/7/2017

Bộ phim tái khởi động về Người nhện của nhà Marvel một lần nữa chứng minh sức hút của siêu anh hùng tuổi teen này vẫn còn rất lớn, khi thu 257 triệu USD sau dịp cuối tuần đầu tiên ra mắt.

Không thể phủ nhận, Spider-Man: Homecoming chính là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trên thị trường điện ảnh thế giới trong tuần qua.

Ở thị trường Bắc Mỹ, từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/9, bộ phim của Sony Pictures cùng đối tác Marvel Studios (Disney) thu 117 triệu USD từ 4.378 rạp chiếu. Trên thị trường thế giới, phim thu về 140 triệu USD, nâng tổng doanh thu lên 257 triệu USD. Kinh phí sản xuất 175 triệu USD, chi phí quảng bá khoảng 140 triệu USD. Với sự khởi đầu đầy hứa hẹn này, nhà sản xuất Spider-Man: Homecoming được dự báo sẽ thu lãi lớn.

Không chỉ thành công về doanh thu, Người nhện cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả và giới chuyên môn với 94% trên trang phê bình Rotten Tomatoes và 8,2 điểm trên IMDB.

Dù bộ phim hoạt hình Despicable Me 3 bị mất ngôi đầu bảng, nhưng vẫn giữ phong độ khá tốt và kiếm thêm 34 triệu USD doanh thu ở thị trường Bắc Mỹ, nâng tổng doanh ở thị trường này lên 148,2 triệu USD. Trên thị trường thế giới, Despicable Me kiếm thêm 139 triệu USD trong cuối tuần qua. Như vậy, chỉ sau 10 ngày trình chiếu, bộ phim về những chú minion dễ thương, tinh nghịch đã thu được về 447,8 triệu USD.

Bộ phim có kinh phí thấp, nhưng lại có được thành công bất ngờ Baby Driver tiếp tục chiếm vị trí thứ 3, thu về 12,75 triệu USD từ 3.226 rạp. Tổng thu trên phạm vi toàn cầu đạt 70,8 triệu USD.

Siêu phẩm nhà DC, Wonder Woman tiếp tục bám trụ bảng xếp hạng khi kiếm thêm 10,14 triệu USD, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ lên 368,8 triệu USD và ở thị trường thế giới là 377 triệu USD. Như vậy, bộ phim về nữ anh hùng đã vượt qua Suicide Squad (745,6 triệu USD), Man of Steel (668 triệu USD) trở thành phim có doanh thu cao thứ hai trong vũ trụ điện ảnh DC, chỉ sau Batman v Superman: Dawn of Justice với 873,3 triệu USD.

Trong khi đó, Transformers: The Last Knight tụt dốc thảm hại về doanh thu, chỉ kiếm được 6,3 triệu USD. Dường như loạt phim về rô-bốt ngoài hành tinh đã giảm sức hút với người xem. Những cảnh cháy nổ không thể bù lại sự thiếu hụt, lỏng lẻo về nội dung. Khán giả đã không đủ bao dung để bỏ qua cho những “hạt sạn” quá lớn này.

Cuối tuần này, phần 3 của loạt phim về hành tinh khỉ War for the Planet of the Apes  sẽ ra mắt và được dự đoán sẽ leo lên ngồi đầu bảng, vượt qua “Spider-Man: Homecoming”.

Dưới đây là bảng xếp hạng Top 10 phim có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong cuối tuần qua:


P.V