Người nghệ sĩ dành 10 năm để điêu khắc tượng chim đại bàng lớn nhất thế giớiNgười nghệ sĩ dành 10 năm để điêu khắc tượng chim đại bàng lớn nhất thế giới

Vivian 16:9 25/4/2019

Nằm ở độ cao hơn 300 m so với mặt nước biển, bức tượng chim đại bàng lớn nhất thế giới nằm tại công viên Jatayu Earth Centre (miền Nam Ấn Độ) đã tốn tới 10 năm để điêu khắc và hoàn thiện.

Nếu muốn tìm kiếm một quốc gia có văn hóa lịch sử, và đặc biệt là có những  đền thờ linh thiêng thì nhiều người sẽ lựa chọn  Ấn Độ. Hiện tại, đất nước này đã có thêm một lý do để thu hút du khách đó là bức tượng đại bàng huyền thoại được tạo ra bởi Rajiv Anchal - một nhà làm phim nổi tiếng.

Sau 10 năm làm việc chăm chỉ, nghệ sĩ Ấn Độ Rajiv Anchal đã chính thức ra mắt tác phẩm của mình với công chúng

Bức tượng chim đại bàng khổng lồ này nằm ở độ cao hơn 300m so với mực nước biển trong công viên Jatayu Earth Centre (miền Nam Ấn Độ). Đây hiện là tác phẩm lớn nhất về điêu khắc chim trên thế giới. Tượng chim đại bàng này dài 61m, rộng 46m, cao 21m và có diện tích sàn lên tới 1.400m2.

Con người trở nên thật nhỏ bé khi đứng giữa tác phẩm vĩ đại

Bức tượng chim đại bàng này là một cống hiến cho sử thi Ramayana được viết bằng tiếng Phạn của Ấn Độ giáo. Sử thi kể về một con đại bàng khổng lồ của Ramayana đã ngã xuống khi chiến đấu chống lại Ravana để cứu nữ thần Hindu Sita.

Từng chi tiết trên cánh đại bàng đều được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ

Rajiv Anchal cho biết, ông đã có ý tưởng về tác phẩm ấn tượng này trong hơn 10 năm và đã trình bày một mô hình điêu khắc cho Bộ Du lịch trong những ngày còn ở đại học Mỹ thuật vào những năm 1980. Tuy nhiên, vài chục năm sau công trình này mới được thông qua và tốn nhiều thời gian thực hiện do nằm ở vị trí cao, xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Tác phẩm này sẽ vô cùng cuốn hút với những người yêu thích tìm hiểu về sử thi Ramayana


Vivian

Theo boredpanda