Người mẹ lập thương hiệu thời trang bé gái để phá bỏ định kiến giớiNgười mẹ lập thương hiệu thời trang bé gái để phá bỏ định kiến giới

Lan Phương 14:11 1/6/2017

Vì sao con gái lại phải mặc quần áo bó, màu hồng, có nơ và kim tuyến, trong khi con trai được mặc đồ thoải mái, năng động hơn? Để xóa bỏ định kiến giới tính trong trạng phục, một người mẹ đã lập nên thương hiệu thời trang bé gái, để giúp không chỉ con gái mình mà nhiều bé gái khác trở nên tự tin hơn và thực sự được “vui là con gái”.

Sau vô số lần đi sắm quần áo cho con, Sharon Choksi nhận ra rằng: Những bộ trang phục cho bé gái thường rất ngắn, bó và luôn là những màu hường phấn, gắn nơ, đính kim tuyến… Trong khi đó, cô con gái Maya và cháu gái Grace của Choksi thì rất ghét những kiểu quần áo như vậy.

So với quần áo bé trai, quần áo của bé gái thường ngắn và nhỏ hơn

Hai cô bé tinh nghịch này rất không thích khi phải mặc những trang phục vừa ngắn, vừa bó hơn quần áo con trai và mong sẽ được diện những bộ đồ không có nơ, không màu hồng, không có kỳ lân hay công chúa. Khác với nhiều cô bé cùng độ tuổi, Maya và Grace rất mạnh mẽ, thích chơi trò leo cây, xếp hình lego và chơi đùa với ô tô, xe tải đồ chơi.

Để nghiên cứu, Choksi đã sưu tập quần áo bé trai và bé gái trong cùng độ tuổi từ 10 thương hiệu trang phục phổ biến nhất. Sau khi xem xét, cô phát hiện ra rằng: So với quần short bé trai, quần short của bé gái thường chỉ dài bằng một phần 3. Áo thường chật và ngắn hơn hẳn.

Từ thực tế này, năm 2013, cô quyết tâm thành lập thương hiệu trang phục cho bé gái có tên Girls Will Be, được quảng cáo là những bộ trang phục giúp bé gái mạnh mẽ hơn, có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn và khiến cái tôi của mỗi bé được đề cao.

Girls Will Be là phép tổng hòa giữa kiểu trang phục của bé trai và bé gái

Nhãn hàng Girls Will Be cung cấp các loại quần short và nhiều kiểu trang phục khác nhau cho bé gái, với ưu tiên hàng đầu là thoải mái, giúp các bé dễ dàng chơi đùa thỏa thích. Dần dà, thương hiệu đã đạt được một số thành công và tiếp cận được nhiều khách hàng có nhu cầu tương tự.

Một bài viết trên trang web của công ty cho biết: “Chắc chắn có nhiều cách để trở thành con gái, mà không nhất thiết là cứ phải liên quan đến màu hồng và kim sa lấp lánh”.

Không phải cứ con gái là mặc quần áo điệu đà đâu nhé!


Lan Phương

Theo Boredpanda

Từ Khóa :