“Người Kiến và Chiến Binh Ong” có màn ra mắt chưa quá ưng ý“Người Kiến và Chiến Binh Ong” có màn ra mắt chưa quá ưng ý

Linh Vũ 20:18 9/7/2018

Người Kiến và Chiến Binh Ong” đã dẫn đầu phòng vé trong tuần công chiếu đầu tiên, dù doanh thu chỉ cao hơn một chút so với phiên bản Người Kiến trước đó.

Trong 10 năm qua, Marvel Cinematic Universe đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp phim, người tiên phong đi đầu trong cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp với seri những câu truyện nhỏ có liên kết với nhau. Những năm qua, Kevin Feige và công ty của ông thậm chí có thể chuyển ngay cả những cuốn truyện tranh mơ hồ nhất thành những bộ phim bom tấn để thu về hơn 17 tỷ USD trên toàn thế giới.

Một trong những seri phim nhỏ nhất của Marvel là Ant-Man 2015. Bộ phim này giúp Marvel thu được 180,2 triệu USD trong thị trường nội địa, dẫn trước cả The Incredible Hulk trên bảng xếp hạng doanh số của MCU. Phần tiếp theo của Người Kiến ra mắt trong mùa hè này được kỳ vọng sẽ mang về doanh thu lớn mặc dù đã bước vào mùa “thất bát” của phòng vé.

Theo phòng vé Mojo, Người Kiến và Chiến Binh Ong thu về 76 triệu USD sau ba ngày công chiếu đầu tiên, cao hơn 20 triệu USD so với Ant-Man 2015, nhưng con số này khiêm tốn hơn nhiều so với những gì Marvel mong đợi. Dù vậy bộ phim vẫn dẫn trước Thor (65,7 triệu USD), Captain America: The First Avenger (65 triệu USD) và The Incredible Hulk (55,4 triệu USD). Cả ba phim này đều có doanh thu phát hành khá tốt trước khi MCU trở thành gã khổng lồ như ngày nay.

Thoạt nhìn, nếu tính doanh số cho độ bom tấn của phim thì có vẻ không hợp lý (bộ phim flop Solo: Cuộc Chiến Giữa Các Vì Sao trước đó lại có thể thu về 84,4 triệu USD trong ba ngày phát hành đầu tiên). Tuy nhiên, nếu đem so với những gì Marvel đã bỏ ra thì bộ phim còn lời chán. Do Marvel dự đoán Ant-Man sẽ không vượt qua doanh số của những bộ phim trước đó, vì vậy họ đã giảm ngân sách sản xuất Ant-Man 2018 xuống. Số tiền đầu tư cho Ant-Man đầu “chỉ” 130 triệu USD và phần này cũng không cao hơn là mấy.

 

Người Kiến và Chiến Binh Ong đang được công chiếu rộng rãi trong tuần này. Sau ngày công chiếu đầu tiên, bộ phim thu được 17,1 triệu USD, đây là doanh thu thấp nhất trong các bộ phim nhượng quyền thương mại cho đến nay, cho thấy người xem đang ngày càng mệt mỏi với với lời quảng cáo có cánh trước đó. Danh sách top 5 doanh số tuần này bao gồm Gia Đình Siêu Nhân 2 (29 triệu USD), Vương Quốc Khủng Long: Thế Giới Sụp Đổ (28,5 triệu USD) và Chiến Binh Mexico (7,3 triệu USD). Đây cũng là thời điểm Gia Đình Siêu Nhân 2 đã vượt qua 500 triệu USD thị trường phòng vé nội địa để trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại.


Linh Vũ