Người hướng ngoại và hướng nội nhìn nhận thế giới khác biệt ra sao?Người hướng ngoại và hướng nội nhìn nhận thế giới khác biệt ra sao?

Army 8:57 1/4/2017

Qua những bức tranh của nghệ sĩ vẽ tranh minh họa Anna Syrovatkina, sự khác biệt rõ rệt trong cách suy nghĩ, phản ứng của người có tính cách hướng ngoại và hướng nội được thể hiện theo cách thú vị, dễ hiểu.

Trong khi người hướng ngoại rất thích thú với những bữa tiệc vui vẻ, coi đó là dịp để giải trí, giao lưu làm quen kết bạn, thì người hướng nội lại coi đó là sự kiện ồn ào, phiền phức và không mấy thú vị.

Trò chuyện với người lạ mặt có thể là thách thức đối với người thích sống nội tâm. Trong khi đó, người hướng ngoại sẽ tận dụng mọi cơ hội để mở rộng quan hệ xã hội

Nói chuyện điện thoại với người hướng ngoại là việc dễ dàng.

Nhưng với người hướng nội, đây là thử thách khó khăn.

Cuộc hội thoại trong thang máy là cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới của người hướng ngoại. Còn người hướng nội sẽ cố gắng để tránh phải trò chuyện trong thang máy.

Nơi làm việc đông người là thiên đường với người hướng ngoại. Nhưng với người hướng nội, nó chẳng khác nào “sở thú” ồn ào.

Những người sở hữu hai kiểu tính cách này đều có thế mạnh riêng. Nếu người hướng ngoại giỏi những công việc liên quan đến thuyết trình, giao tiếp, thì người hướng nội sở hữu trí tưởng tượng, đầu óc sáng tạo đáng ngạc nhiên.

Sự lãnh đạo là khái niệm khác biệt với người hướng ngoại và hướng nội. Một lãnh đạo hướng ngoại có xu hướng đưa ra ý kiến của bản thân ngay, còn lãnh đạo hướng nội sẽ lắng nghe ý kiến từ người khác và cân nhắc xem cái nào tốt hơn.

Nhà với người hướng nội là thiên đường. Nhà với người hướng ngoại chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi.

Sau ngày dài với các hoạt động xã hội, người hướng ngoại vẫn tràn trề sinh lực, sẵn sàng cho các cuộc hội thoại và những buổi gặp gỡ bạn mới. Người hướng nội không có khả năng giao tiếp mạnh mẽ này.

Khi ở nơi công cộng như trung tâm vui chơi giải trí, xe buýt, tàu điện…

Buổi tối lý tưởng để xả stress, nghỉ ngơi của người hướng ngoại là đi chơi, trò chuyện với bạn bè. Còn người hướng nội thích ở một mình bên chú cún cưng và mơ mộng hơn.

Người hướng ngoại thích đi dã ngoại, du lịch cùng bạn bè. Người hướng nội thì thích độc hành hơn.


Army

Từ Khóa :