Người hâm mộ thờ ơ với vé chợ đen trận Việt Nam – Man CityNgười hâm mộ thờ ơ với vé chợ đen trận Việt Nam – Man City

Vĩ Thanh 22:31 19/7/2015

Dù chênh lệch 100-200 nghìn đồng hay bị thổi giá lên cả triệu đồng/cặp vé thì hiện tại, những chiếc vé chợ đen trong trận giao hữu giữa Việt Nam – Man City vẫn không có sức hút với người hâm mộ.

Ngay từ tối ngày 18/7, rất đông người đã đến xếp hàng tại khu vực quầy bán vé của SVĐ Mỹ Đình để mua vé vào xem trận Việt Nam – Man City. Tuy nhiên, rất đông trong số này đều không phải là người hâm mộ bóng đá mà là những phe vé đang xếp hàng để mua vé kiếm lời. Ngay sau khi việc bán vé được thực hiện chỉ ít phút đã bắt đầu có phe vé rao bán lại vé với mức chênh lệch từ 100-200 nghìn đồng/vé cho những người đang xếp hàng phía sau. Trong ngày 19/7, lượng phe vé hoạt động tại khu vực xung quang SVĐ Mỹ Đình khá đông đảo và luôn có sẵn trong tay từ 5-10 cặp vé. Hiện giá vé tại các khán đài thông thường đang bị đẩy lên từ 100-200 nghìn đồng/cặp vé, những khán đài với chỗ đẹp thậm chí còn bị thổi lên cả triệu bạc
 
Tuy nhiên, trái với mong đợi của các “phe vé” về việc người mua đông hay giá vé chợ đen có thể đẩy lên cao như trận giao hữu Việt Nam – Arsenal trước đó. Những người hâm mộ khá kiên nhẫn trong việc xếp hàng mua vé và lượng người mua cũng không quá đông.
 
Điều này đã khiến nhiều phe vé ế khách và phải tìm cách nhanh chóng “đẩy” số vé đã mua về với mức chênh lệch ít hơn. Tuy nhiên, theo nhiều phe vé trận giao hữu này vài năm may ra mới có một lần nên cũng không lo lắng người hâm hộ sẽ không đổ đến sân mua vé. Thực tế, giá vé chợ đen sẽ biến động rất nhanh tùy theo nhu cầu của thị trường. Nếu trong vài ngày tới lượng người đổ đến mua vé đông thì giá chắc chắn sẽ tiếp tục bị “thổi” lên cao và ngược lại.
 
Hiện tại, giá vé niêm yết cho trận giao hữu Việt Nam- Man City cũng khá cao chia làm 4 loại với mức thấp nhất là 600 nghìn, 1 triệu, 1,5 triệu và cao nhất là 1,8 triệu đồng /vé cũng khiến nhiều người không quá “mặn mà”. Lượng người xếp hàng không đông trong ngày 19/7 cũng khiến nhân viên bán vé cũng bỏ qua quy định 1 người chỉ được mua 1 cặp và có thể bán 2-3 cặp vé cho 1 người/lượt.
 
Theo nhiều người yêu bóng đá thì CLB Man City cũng ít được biết đến và ít hơn hẳn người hâm mộ so với Arsenal nên việc mong chờ cổ động viên kín sân hay gây ra cơn sốt vé như năm 2013 cũng là rất khó.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :