Người dùng săn đón iPhone X, thờ ơ iPhone 8/8 PlusNgười dùng săn đón iPhone X, thờ ơ iPhone 8/8 Plus

Quang Huy 15:8 14/9/2017

Đó là kết quả khảo sát vừa được Cult of Mac tiến hành với hơn 5.400 người ngay sau sự kiện ra mắt bộ ba iPhone mới của Apple.

iPhone X được dự báo sẽ thành công

Theo đó, 57% số người tham gia khảo sát cho biết: Họ sẵn sàng chờ thêm 5 tuần nữa để được sở hữu iPhone X còn hơn là bỏ tiền ra mua iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus. Trong khi đó, chỉ có 8% muốn sắm iPhone 8 Plus. Thậm chí, số người muốn sở hữu iPhone  8 còn ít hơn, 6%. 29% người tham gia khảo sát không quan tâm đến cả 3 mẫu iPhone mới.

Không khó lý giải vì sao người dùng lại thích iPhone X. Bởi trong khi iPhone X được khoác lên mình thiết kế lạ lẫm với màn hình có kích thước lơn với thiết kế tràn viền đang trở thành xu hướng mới trên thị trường điện thoại, thì kiểu dáng iPhone 8/8 Plus chẳng có nhiều khác biệt so với thế hệ trước, thậm chí còn hao hao giống iPhone 6/6 Plus ra đời cách đây 3 năm. Không chỉ có vậy, iPhone X trang bị màn hình OLED với độ tương phản cao, độ phân giải 2K, thì iPhone 8/8 Plus vẫn tiếp tục “trung thành với màn hình LCD Retina với độ phân giải chỉ HD và Full HD. Thêm nữa, iPhone X được trang bị camera trước với nhiều chế chộ chụp selfie cùng khả năng gửi emoji động. Điều này hẳn nhiên sẽ hấp dẫn khách hàng trẻ tuổi.

iPhone 8/8 Plus đang phải đối mới với nguy cơ thất bại

Dù cuộc khảo sát chỉ tiến hành trên quy mô nhỏ với hơn 5.400 người mua iPhone tiềm năng, nhưng đã phần nào thực tế iPhone 8/8 Plus không được người dùng săn đón. Đó là chỉ báo không tốt lành cho Apple, nhất là khi doanh số bộ đôi iPhone 8/8 Plus được cho là sẽ quyết định quan trọng đến kết quả kinh doanh của hãng trong quý IV cũng như cơ hội đoạt lại vị trí thứ 2 vừa để mất vào tay Huawei.

Hiện tại, Apple đã sẵn sàng nhận đơn đặt hàng iPhone 8/8 Plus từ ngày mai và giao hàng vào ngày 22/9. Trong khi đó, phải đến ngày 27/10, Apple mới nhận đơn đặt hàng iPhone X và giao hàng vào ngày 3/7.


Quang Huy