Người dùng MacBook Pro kêu gọi Apple thu hồi sản phẩmNgười dùng MacBook Pro kêu gọi Apple thu hồi sản phẩm

Quang Huy 11:46 5/5/2018

Đề nghị này đã được hàng trăm khách hàng thể hiện bằng hành động ký đơn kêu gọi Apple tiến hành thu hồi MacBook Pro vì lỗi bàn phím.

 

Touch Bar hấp dẫn, nhưng không thật sự hữu ích. Thêm nữa, MacBoook Pro cũng không có khả năng hỗ trợ đến RAM 32GB. Đã thế, bàn phím của MacBook Pro không đáng tin cậy. Đây cũng là nguyên do khiến Apple phải đón nhận không ít phàn nàn liên quan đến bàn phím của MacBook Pro kể từ khi ra mắt sản phẩm này. Thậm chí, một số người còn cho biết: Một số phím nhất định sẽ ngừng hoạt động khi có lượng bụi nhỏ lọt xuống bên dưới.

 

Trong khi người dùng vẫn đang “lời ra, tiếng vào” về MacBook Pro, thì AppleInsider lại đổ thêm dầu vào lửa khi bất ngờ tiết lộ: Các mẫu MacBook Pro mới của Apple có khả năng gặp trục trặc nhiều gấp đôi các thế hệ cũ hơn. Điểm đáng chú ý là các phiên bản cũ hơn này lại sử dụng bàn phím truyền thống thay vì bàn phím mới.

 

Thế là một bản kiến nghị đã “ra đời” trên Change.org và nhanh chóng có được hàng trăm chữ ký đồng thuận với đánh giá sản phẩm này là “thiết kế lỗi”. Thậm chí, họ còn kêu gọi Apple thu hồi các phiên bản MacBook Pro mới với lý do bàn phím có thể gặp lỗi bất cứ lúc nào do khiếm khuyết về thiết kế.

 

Để dẫn chứng, bản kiến nghị có một số đoạn trích đánh giá thiết kế bàn phím dễ bị lỗi từ các nhà chuyên gia và giới phân tích. Trong đó có ý kiến của Jason Snell: “Apple hoàn toàn im lặng trước các phàn nàn của khách hàng. Nếu những vấn đề này trở nên phổ biến, đây là sản phẩm bị lỗi và nên được thu hồi”.

 

Dù khả năng thu hồi sản phẩm được cho là ít có khả năng xảy ra, nhưng Apple hẳn sẽ không thể tiếp tục giữ im lặng trước vụ khiếu nại tập thể này. 


Quang Huy