Người dùng MacBook Pro 13 inch dính lỗi được thay pin miễn phíNgười dùng MacBook Pro 13 inch dính lỗi được thay pin miễn phí

Quang Huy 15:9 23/4/2018

Sau khi xác nhận có trục trặc xảy ra với bộ phận pin trên MacBook Pro 13inch, Apple đã ra thông báo về việc triển khai chương trình thay pin miễn phí cho Macbook Pro 13 inch 2017 không có Touchbar, sản xuất từ ​​tháng 10/2016 đến tháng 10/2017.

Theo mashable.com, chương trình thực hiện trên phạm vi toàn cầu bắt đầu tư ngày 20/4. Người dùng Macbook Pro 13 inch tại Việt Nam có thể tra cứu tại đây để xác định thiết bị đang sử dụng có thuộc diện cần thay pin hay không. Để có thể tra cứu thông tin, người dùng sau khi truy cập trang sẽ chọn quốc gia/khu vực, nhập serial máy tính đang sử dụng vào ô trống cạnh nút “submit” rồi nhấn vào nút đó để biết thông tin.

Theo giải trình của Apple, sự cố kỹ thuật đã dẫn đến hiện tượng pin máy tính bị giãn nở xảy ra với một số máy tính MacBook Pro 13inch không có bộ phận Touch Bar - thanh cảm ứng trên bàn phím của Macbook Pro có chức năng hiển thị nhiều phím tắt tiện ích và bao gồm cả tính năng cảm biến vân tay Touch ID. Hiện tại, Apple không công bố lượng máy MacBook Pro dính lỗi này mà chỉ cho biết đó là những máy được sản xuất từ tháng 10/2016 đến tháng 10/2017.

Cũng theo thông báo của Apple, sau khi nhận được yêu cầu thay pin của khách, Apple và Trung tâm bảo hành uỷ quyền của hãng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin người dùng để biết họ có thuộc đối tượng được phục vụ trong chương trình này không. Thời gian tiến hành thủ tục này có thể mất 3-5 ngày. Để đảm bảo dữ liệu cá nhân, Apple khuyến cáo người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi đưa máy tính đến xử lý sự cố.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple thay pin mới cho Macbook. Tháng 10/2017, Apple đã phải thay pin mới cho MacBook Pro 15 inch Retina bị hỏng pin, pin bị mòn hoặc phồng lên. Không chỉ Macbook, tháng 12/2017, Apple đã phải đón nhận làn sóng chỉ trích nặng nề liên quan đến việc nâng cấp phần mềm làm chậm các mẫu điện thoại đời cũ gồm iPhone 6, iPhone 6S và iPhone SE. Sau sự cố này, Apple đã phải xin lỗi người dùng cũng như hạ giá pin thay thế cho những mẫu iPhone bị ảnh hưởng từ 79 USD xuống còn 29 USD.


Quang Huy

Từ Khóa : Apple