Người dùng kỳ vọng gì trong sự kiện Apple ra mắt iPhone X (8)Người dùng kỳ vọng gì trong sự kiện Apple ra mắt iPhone X (8)

Quang Huy 10:11 12/9/2017

Ngoài công bố mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm ra đời của dòng smartphone danh giá nhất thế giới, người dùng còn kỳ vọng Apple sẽ trình diễn Apple Watch LTE và HomePod mới với nhiều tính năng hấp dẫn tại sự kiện diễn ra ở Hội trường Steve Jobs vào 0 giờ sáng ngày 13/9 (giờ Hà Nội).

Ảnh minh họa

 

iPhone X (hay iPhone 8)

Sau thời gian dài chờ đợi, sự kiện giới thiệu dòng iPhone được cả thế giới chờ đợi cũng đến. Cộng đồng công nghệ chờ đợi iPhone thế hệ thứ 11 không chỉ với kỳ vọng Apple sẽ tạo ra thiết bị có tính đột phá trong bối cảnh thị trường smartphone đang trở nên nhàm chán với hàng tá dòng máy na ná nhau về kiểu dáng và tính năng, mà còn vì đây là mẫu điện thoại đánh dấu 10 năm ra đời của dòng smartphone danh giá nhất thế giới, có vai trò định hình thị trường điện thoại trong suốt một thập kỷ qua.

 

Dù Apple không tiết lộ bất cứ thông tin nào về sản phẩm đặc biệt này, nhưng không vì thế mà cộng đồng công nghệ hoàn toàn mù tịt về nó. Theo các thông tin rò rỉ trên phương tiện thông tin đại chúng, nhiều khả năng sản phẩm đặc biệt này sẽ có tên gọi iPhone X (X trong số đếm La Mã chỉ số 10) thay vì iPhone 8 như đồn đoán. Máy sẽ sở hữu màn hình không viền, nhận diện khuôn mặt và hỗ trợ thực tế ảo tăng cường... Dù có nhiều bình luận khen chê khác nhau, nhưng không thể phủ nhận người dùng vẫn háo hức chờ đợi, cho dù đây là thế hệ thứ 11, số kỷ lục đối với dòng điện thoại.

 

Tuy nhiên, để sở hữu chiếc iPhone đặc biệt này không dễ. Bởi ngoài ra bán lên đến cả 1.000 USD. Theo nhà nhân tích Ming-Chi Kuo chuyên theo dõi sản phẩm Apple, những công nghệ dùng cho sản xuất iPhone X tạo ra nhiều khó khăn. Vì thế, các đối tác của Apple chỉ có thể sản xuất 10 nghìn máy/ngày. Điều đó cũng có nghĩa iPhone X sẽ khan hiếm trong thời gian đầu. Thậm chí, phiên bản màu vàng đồng mới sẽ rất ít trong thời gian đầu và có thể bán ra muộn hơn phiên bản đen và bạc.

 

Như vậy, nhiều khả năng giá bán iPhone X xách tay ở Việt Nam sẽ rất cao. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây chỉ là chiêu trò PR của Apple nhằm thu hút sự chú ý của người dùng trong bối cảnh đối thủ Galaxy Note 8 có sự khởi đầu như mơ tại thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

 

Apple Watch LTE không còn phụ thuộc vào iPhone

Ngoài iPhone X, người dùng cũng kỳ vọng Apple Watch LTE có thể mang đến những bất ngờ thú vị khi không còn phụ thuộc vào iPhone.

 

 

Đây có thể là thế hệ tiếp theo của dòng Apple Watch mang tên Apple Watch 3 kết nối LTE. Việc tích hợp SIM trên đồng hồ giúp giảm bớt sự phụ thuộc của máy vào iPhone, qua đó nâng cao vai trò của Apple Watch 3. Nhờ đó, người dùng sẽ có thêm trải nghiệm thú vị khi tương tác với thiết bị thay vì chỉ coi là phụ kiện hỗ trợ iPhone. 

 

HomePod có thêm nhiều tính năng mới

Apple cũng có thể sẽ mang đến điều thú vị mới cho HomePod để tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ. Đây là sản phẩm được đánh giá rất quan trọng với Apple khi được cho là sẽ âm thầm đưa Siri thâm nhập sâu hơn và trở thành hệ thống điều khiển trung tâm của căn nhà thông minh trong tương lai. Thậm chí, thiết bị này còn được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho khái niệm điện toán bao phủ (ambient computing), nơi mọi thiết bị mà người dùng sở hữu được kết nối với nhau thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được dự báo sẽ trở thành tương lai của nhân loại.

 

 

Ngoài ra, cộng đồng công nghệ còn kỳ vọng Apple sẽ gây bất ngờ bằng một sản phẩm bí mật nữa sẽ được công bố cuối sự kiện như cách Steve Jobs thường làm khi ông con sống, nhất là khi sự kiện này lại diễn ra ở Hội trường Steve Jobs được xây dựng để tưởng nhớ công lao của phù thủy công nghệ này.

 


Quang Huy

Từ Khóa : Apple iPhone 8