Người dùng có thể mở khóa Hyundai Santa Fe 2019 bằng dấu vân tayNgười dùng có thể mở khóa Hyundai Santa Fe 2019 bằng dấu vân tay

An Nhiên 16:7 27/12/2018

Hãng xe Hàn Quốc vừa giới thiệu một công nghệ mới cho phép tài xế có thể mở khóa và khởi động phương tiện bằng dấu vân tay của họ. Dự kiến, tính năng này sẽ được đưa lên chiếc Santa Fe 2019 sẽ ra mắt đầu năm tới tại Trung Quốc.

 
Để mở khóa chiếc xe, việc tài xế cần làm là đặt một ngón tay lên vị trí cảm biến trên tay nắm cửa. Bộ phận điều khiển bên trong sẽ nhận ra thông tin được mã hóa. Sau đó, tài xế phải quét dấu vân tay một lần nữa trên nút khởi động mới có thể “kích hoạt” phương tiện.
 
Hyundai cho biết: Nhiều chủ sở hữu có thể cùng đăng ký thông tin dấu vân tay trên một phương tiện. Một khi đã phát hiện ra người dùng, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh những bộ phận như ghế ngồi, gương chiếu hậu bên hay các tính năng kết nối cho phù hợp với sở thích của từng người.
 
 
Hệ thống phát hiện sự khác biệt về mức điện dung ở những điểm khác nhau trên đầu ngón tay, từ đó ngăn chặn những dấu vân tay giả mạo. Cũng theo nhà sản xuất, tỷ lệ công nghệ nhận diện sai dấu vân tay là 1/50.000, tương đương tỷ lệ sai sót đối với công nghệ Touch ID trên Apple iPhone. Tuy nhiên, tính năng này sẽ được cập nhật thường xuyên nhằm giảm thiểu tình trạng “mắc lỗi”.
 
Đây không phải lần đầu tiên dấu vân tay trở thành “chìa khóa” để khởi động xe nhưng là lần đầu tiên các máy quét được tích hợp trên tay nắm cửa. Albert Biermann - người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Hyundai - cho biết: “Trong tương lai, Hyundai muốn mở rộng tính ứng dụng của công nghệ, cho phép điều chỉnh nhiệt độ, vị trí vô-lăng cùng nhiều tính năng khác.”
 

An Nhiên

Nguồn: Autoblog

Từ Khóa : xe Hyundai