Người dùng có thể gửi email 50MB, nhưng file đính kèm thì không


Người dùng có thể gửi email 50MB, nhưng file đính kèm thì không

Quang Huy 21:7 2/3/2017

Nếu trước đây người dùng chỉ có thể gửi email với tổng dung lượng 25MB, thì nay Gmail đã quyết định tăng lên 50MB. Tuy nhiên, Gmail vẫn chỉ cho người dùng gửi file đính kèm với dung lượng tối đa 25MB.

Quyết định của Gmail đã phần nào giảm bớt sự khó chịu cho người dùng mỗi khi cần gửi email có dung lượng lớn. Bởi kể từ nay, người dùng có thể gửi trực tiếp email có dung lượng lớn hơn mà không cần qua trung gian Google Drive hay Dropbox. Cùng với đó, người dùng có thể cho thêm nhiều ảnh chất lượng cao hơn vào email mà không cần chia thành nhiều email hoặc giảm dung lượng ảnh như trước. Thay đổi của Google chỉ có ý nghĩa khi người dùng nhận mail từ các dịch vụ không phải của Google. Bởi giờ, đây họ có thể nhận trực tiếp file PowerPoint hay Photoshop dung lượng lớn hơn.
 
Tuy nhiên, việc Gmail chỉ cho phép gửi file đính kèm với dung lượng tối đa 25MB sẽ gây ít nhiều phiền phức cho người dùng. Bởi khi muốn gửi email có dung lượng vượt quá 25MB, người dùng sẽ phải chia thành hai file mà không thể gộp chung thành một file. Trong trường hợp người dùng không thể chia nội dung thành hai file thì vẫn phải sử dụng Google Drive như trước. Tuy nhiên, hiện tại, Google Drive đã hỗ trợ các tập tin có dung lượng tối đa 5TB.
 
Thêm nữa, dung lượng của hộp thư Gmail vẫn bị giới hạn như trước. Như vậy, khi dung lượng email tăng lên, thì số email có thể lưu trong hộp inbox sẽ giảm đi. Điều đó khiến người dùng phải tăng tần suất dọn dẹp hộp thư để inbox không bị quá tải khiến việc nhận và gửi email bị gián đoạn.
 

Quang Huy

Từ Khóa :