Người đi bộ sai giờ cũng bị phạtNgười đi bộ sai giờ cũng bị phạt

An Nhiên 18:52 28/1/2016

Bắt đầu từ ngày 1/2/2016, người đi bộ vi phạm luật giao thông sẽ bị lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội tập trung kiểm tra và xử lý.

Theo đó, lực lượng tuần tra, chỉ huy giao thông sẽ tập trung xử lý vi phạm ở các nút giao thông trọng điểm, có vạch sơn, đèn tín hiệu, và cầu vượt cho người đi bộ, đường vành đai 3 trên cao, đại lộ Thăng Long hay các tuyến phố cấm người đi bộ.
 
Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết trong thời gian qua, hiện tượng người đi bộ vi phạm quy định giao thông và không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông là một trong những nguyên nhân gây cản trở giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Các hành vi vi phạm bao gồm đi qua đường không đúng nơi quy đinh, đi vào đường cao tốc hoặc vượt qua dải phân cách. Dự trên Nghị định số 171, mức tiền phạt dao động từ 50-120.000 đồng.
 
Các số liệu thống kê cho thấy trong năm 2015, trên địa bàn thành phố xảy ra 1.696 vụ tai nạn giao thông. Trong số đó, liên quan đến người đi bộ là 112 vụ, tai nạn do người đi bộ gây ra là 33 vụ, tai nạn liên quan đến xe mô tô là 1.008 vụ và tai nạn do xe mô tô gây ra là 916 vụ.
 
Đại diện phòng CSGT Công an Hà Nội, cho hay, bên cạnh kế hoạch xử lý nghiêm người đi bộ, tới đây, đơn vị cũng sẽ tăng cường xử lý người đi xe máy mắc các lỗi như đi vào đường cấm, đi ngược chiều, chở quá số người quy định, dừng đỗ không đúng chỗ, vượt đèn đỏ…
 
 

An Nhiên

Từ Khóa :