Người dân chen chân chụp ảnh tại lễ hội hoa anh đào 2019Người dân chen chân chụp ảnh tại lễ hội hoa anh đào 2019

Vĩ Thanh 9:12 31/3/2019

Ngày đầu tiên của lễ hội hoa anh đào 2019 diễn ra vào dịp cuối tuần và thời tiết đẹp, nên có đông người dân đến thăm quan, chụp ảnh. Vì quá đông, nên đôi khi cũng xảy ra nhiều hình ảnh xấu xí khi một số khách tham quan cố tình chạm, với vào hoa hay bước vào những khu vực trang trí không được phép.

 
Hôm qua, 30/3 là ngày đầu tiên diễn ra lễ hội hoa anh đào 2019 tại tượng đài Lý Thái Tổ. Lễ hội mở cửa tự do cho du khách vào thăm quan, chụp ảnh.
 
Ngay từ cuối giờ sáng, đến buổi chiều và tối cùng ngày đã có đông du khách tìm đến lễ hội hoa anh đào và chủ yếu để check in, chụp ảnh.
 
Khu vực cổng vào của lễ hội kín đặc người trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 4 giờ chiều
 
Để có được bức ảnh với những cảnh đẹp mà không bị vướng những người thăm quan xung quanh không dễ dàng
 
Bất cứ vị trí nào được trang trí đẹp, nhiều hoa đều trong cảnh chen chúc, đặc biệt là ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ
 
Quá đông người đến chụp ảnh, nên không ít những cảnh xấu xí đã xảy ra khi du khách liên tục vịn các cành hoa anh đào, hoa lan để chụp ảnh, bất chấp lực lượng bảo vệ liên tục nhắc nhở. Có những bảo vệ đã phải ngao ngán nói “Ai cũng vịn hoa thì còn đâu anh đào cho người đến sau ngắm nữa?”.
 
Thêm đó, nhiều người cũng tự ý cầm những đồ trang trí đặt quanh các tác phẩm để chụp ảnh, hay bước vào khu vực trưng bày gây xáo trộn.
 
Nhiều giống hoa anh đào khác nhau được trưng bày tại lễ hội
 
Ngoài hoa anh đào, còn rất nhiều tác phẩm được tạo hình từ hoa lan và hoa cúc
 
Khu vực 12 con giáp ở phía sau lễ hội có phần bớt đông đúc hơn. Nhưng những vị trí chụp ảnh đẹp vẫn trong cảnh chen chúc
 
Có khoảng hơn 200 cây và gần 300 nghìn cành hoa anh đào được chuyển từ Nhật Bản sang để trang trí cho lễ hội năm nay. Tuy nhiên, do nắng nóng rất nhiều cành và cây hoa anh đào đã bị tàn sớm.
 
Ban tổ chức đã thay thế và cắm thêm nhiều hoa anh đào vào những nơi hoa bị héo. Tuy nhiên, nhiều vị trí vẫn nhìn thấy rõ hoa đã tàn.
 
Lễ hội hoa anh đào 2019 sẽ diễn ra trong nốt hôm nay, ngày 31/3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Vĩ Thanh